Nông dân Trung Quốc bón cơm cho cây để tăng năng suất
Người dân ở châu tự trị Ân Thi, Trung Quốc tin rằng việc nhồi cơm vào vết rạch trên cây sẽ giúp nó kết nhiều trái ngọt.
Trong ảnh: Người dân ở châu tự trị dân tộc Thổ Gia, Miêu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có phong tục cho cây "ăn cơm" vào đầu xuân hàng năm, CGTN hôm 5/2 đưa tin.
Thói quen này đã kéo dài hàng trăm năm, được truyền qua nhiều thế hệ trong các gia đình địa phương.
Đầu tiên, dân làng rạch một vệt ngắn trên thân cây ăn quả.
Sau đó, họ nhét cơm vào vết rạch. Trên thân cây vẫn có thể nhìn rõ vết rạch từ năm trước.
Dân làng tin phương pháp này sẽ giúp cây phát triển nhanh và sai quả.
Phong tục này thu hút nhiều sự chú ý sau khi các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người cho rằng hành động này gây hại cho sự phát triển của cây.
Tuy nhiên, một chuyên gia cho biết việc rạch vết nhỏ trên cây vào khoảng đầu xuân sẽ giúp nó kết nhiều trái ngọt và khó rụng.
Đây được cho là kinh nghiệm được người dân đúc kết trong thực tiễn sản xuất.
(Ảnh: CGTN)
Có thể bạn quan tâm
Việc tập trung thâm canh rừng sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người trồng rừng. Đây có thể xem là mô hình sản xuất tập trung có sự liên kết chặt chẽ
Bên cạnh các loại cây rau màu truyền thống như lạc, dưa gang, khoai lang... những năm trở lại đây, người dân xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh đã đưa cây mướp đắng vào
Từ bao đời nay, người dân xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông chủ yếu trồng các loại cây nông nghiệp như lúa, ngô, sắn… nên hiệu quả kinh tế mang lại không cao.