Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nhiều Chính Sách Hỗ Trợ Người Trồng Mía Vùng Mía Phía Bắc

Nhiều Chính Sách Hỗ Trợ Người Trồng Mía Vùng Mía Phía Bắc
Ngày đăng: 14/02/2014

Niên vụ mía 2013 – 2014, Công ty TNHH Đường mía Việt Nam – Đài Loan đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ cho người trồng mía trong vùng nguyên liệu đã được quy hoạch.

Những hộ gia đình tiến hành khai hoang để trồng mía từ đầu vụ được công ty hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi ha. Diện tích chuyển từ các cây trồng kém hiệu quả sang trồng mía cũng được hỗ trợ 1,1 triệu đồng/ha. Công ty cũng hỗ trợ mía giống vụ hè – thu 2 triệu đồng/ha và 50.000 đồng/tấn giống cho nông dân.

Để thắt chặt và tăng năng lực công tác quản lý thu mua mía nguyên liệu, công ty cũng có nhiều thay đổi hình thức thu mua, đồng thời hỗ trợ ban chỉ đạo thu mua mía cấp huyện 500 đồng/tấn mía thu mua, hỗ trợ các công ty và nông, lâm trường 5.000 đồng/tấn mía thu mua, các xã 4.000 đồng/tấn mía thu mua. Các HTX nông nghiệp và chủ hợp đồng cũng được công ty hỗ trợ 2.000 đồng/tấn mía sạch. Với các HTX và chủ hợp đồng có diện tích mía từ 200 ha trở lên, được hỗ trợ 5.000 đồng/tấn mía nguyên liệu.

Nông dân trồng mía trong vùng nguyên liệu cũng được công ty hỗ trợ lãi suất tiền vay mua máy cày công suất lớn trong vòng 5 năm; đầu tư mua máy cày nhỏ không tính lãi trong 3 năm.


Có thể bạn quan tâm

Hải Lăng thành công với giống lúa mới trên cánh đồng lớn Hải Lăng thành công với giống lúa mới trên cánh đồng lớn

Khảo nghiệm lúa là công việc được tiến hành thường xuyên và liên tục nhằm lựa chọn các giống lúa tối ưu nhất phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai và tập quán canh tác của địa phương để thay thế dần các giống lúa bị thoái hóa. Là huyện trọng điểm lúa của tỉnh, Hải Lăng (Quảng Trị) luôn chú trọng đến công tác khảo nghiệm giống lúa mới để bổ sung và thay thế dần những giống cũ trong bộ giống lúa của huyện nhằm nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo, nâng cao hiệu quả sản xuất lúa trên địa bàn.

20/05/2015
Vĩnh Linh nỗ lực xây dựng nông thôn mới Vĩnh Linh nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Ngày 14/1/2015, UBND tỉnh Quảng Trị ra Quyết định số 65/QĐ-UB về việc công nhận 3 xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Thạch và Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2014. Đây cũng là 3 đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Trị về đích sớm hơn so với lộ trình đăng ký thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (CT MTQG XD NTM).

20/05/2015
Tạo sức bật cho nông, thủy sản chủ lực vươn ra thế giới Tạo sức bật cho nông, thủy sản chủ lực vươn ra thế giới

Từ một nước nghèo đói, không đủ gạo ăn, hơn 20 năm qua, với những quyết sách mạnh mẽ và thuận lợi về thị trường, “hạt ngọc Việt” đã chuyển mình, trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực mang lại giá trị gia tăng lớn cho nền kinh tế.

20/05/2015
CLB cà phê G20 thống nhất hành động CLB cà phê G20 thống nhất hành động

Trước những biến động bất lợi của thị trường toàn cầu, CLB G20 vừa tổ chức cuộc họp “khẩn” nhằm tháo gỡ khó khăn, ổn định thị trường XK, nâng giá trị cho hạt cà phê VN.

20/05/2015
Trúng giá mè Trúng giá mè

Hiện nay nông dân các xã Mỹ Qúy, Đốc Binh Kiều và Phú Điền, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) đang thu hoạch mè vụ hè thu, với giá bán khá cao.

20/05/2015