Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Nguồn Lợi Hải Đặc Sản Có Hiện Tượng Chết Hàng Loạt Trên Vùng Biển Bình Thuận

Nguồn Lợi Hải Đặc Sản Có Hiện Tượng Chết Hàng Loạt Trên Vùng Biển Bình Thuận
Ngày đăng: 21/09/2013

Qua nguồn thông tin từ các hộ ngư dân hành nghề lặn hải đặc sản và báo cáo của các cộng tác viên tại địa phương, thì hiện nay đã có hiện tượng nguồn lợi nhuyễn thể hai mảnh vỏ bị chết tại một số khu vực trên vùng biển Bình Thuận. Chi cục Thủy sản đã cử cán bộ xuống khảo sát tại địa bàn.

Theo lời của ngư dân trực tiếp khai thác, thì từ đầu tháng 9 đến nay có một nguồn nước lạ (nước dơ có báng, mùi hôi, tanh, thúi, màu đỏ, dòng nước bên đáy rất lạnh) xuất hiện tại khu vực từ Mũi Nhỏ đến mũi Chí Công gây nên hiện tượng các loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ (đặc biệt là sò ngọt và nghêu lụa) nổi lên mặt đáy và khi khai thác lên tàu bị chết ngay (trên 50%).

Tại khu vực Lai Khế và vùng biển từ trên Mũi Điện đến dưới Lao Mũi Né cũng xuất hiện hiện tượng này trong vòng 4-5 ngày, hiện nay hiện tượng đã kết thúc. Theo đánh giá ban đầu của Chi cục Thủy sản đây là hiện tượng thủy triều đỏ. Hiện tượng này xảy ra trong năm nay có sự bất thường và gây chết các loài hải sản trên diện rộng.

Trước tình hình này, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng nông, lâm và thủy sản sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.


Có thể bạn quan tâm

Xây Dựng Nhiều Cánh Đồng Đạt Giá Trị Tăng Thêm Trên 25 Triệu Đồng Xây Dựng Nhiều Cánh Đồng Đạt Giá Trị Tăng Thêm Trên 25 Triệu Đồng

Hiện toàn tỉnh Long An đã triển khai xây dựng 93 mô hình cánh đồng đạt giá trị tăng thêm trên 25 triệu đồng/ha/năm, trên tổng diện tích 4.619ha, với 5.944 nông hộ tham gia. Trong đó, có 30 cánh đồng có giá trị tăng thêm trên 50 triệu đồng/ha/năm; 39 mô hình đạt giá trị tăng thêm từ 30 - 50 triệu đồng/ha và 24 mô hình đạt ổn định trên 25 triệu đồng/ha/năm.

04/07/2013
Phát Triển Mạnh Nghề Nuôi Cá Tra Giống Tại Đồng Tháp Phát Triển Mạnh Nghề Nuôi Cá Tra Giống Tại Đồng Tháp

Phát huy tiềm năng, lợi thế của huyện đầu nguồn Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã củng cố và phát triển mạnh nghề nuôi cá tra giống và trở thành một trong những địa chỉ cung cấp cá giống hàng đầu của tỉnh và đồng bằng sông Cửu Long.

11/06/2013
Giá Thịt Lợn Hơi Tăng Trở Lại Giá Thịt Lợn Hơi Tăng Trở Lại

Cụ thể, lợn siêu nạc có giá từ 42 - 45 nghìn đồng/kg, tăng từ 3 - 5 nghìn đồng/kg so với giữa tháng 6; thịt lợn thường có giá từ 30 - 32 nghìn đồng/kg, tăng từ 2 - 3 nghìn đồng/kg. Nguyên nhân giá tăng là do nhiều người chăn nuôi đã bỏ chuồng hoặc chuyển sang nuôi những con khác, dẫn đến nguồn cung giảm.

05/07/2013
Trồng Mè Luân Canh Lúa Cho Lợi Nhuận Cao Trồng Mè Luân Canh Lúa Cho Lợi Nhuận Cao

Ở ĐBSCL, cây mè (vừng) có thể trồng các vụ đông xuân, xuân hè và hè thu hoặc có thể trồng muộn hơn vào đầu vụ thu đông, nhưng cần tránh lúc thu hoạch mưa nhiều gây thất thu.

05/07/2013
Hỗ Trợ 4 Địa Phương Phòng, Chống Dịch Bệnh Tôm Nuôi Hỗ Trợ 4 Địa Phương Phòng, Chống Dịch Bệnh Tôm Nuôi

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 95 tấn hóa chất sát trùng Chlorine từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 4 địa phương phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi.

05/07/2013