Ngừng Thả Tôm Giống Để Cắt Mầm Bệnh
Tổng cục Thuỷ sản vừa ban hành Công văn 3442/TCTS-NTTS về thực hiện khung lịch thời vụ thả giống tôm nước lợ năm 2014, nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.
Theo đó, đối với nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng thâm canh và bán thâm canh khu vực ĐBSCL, cần ngừng nuôi trong 2 tháng để cắt mầm bệnh giữa các vụ nuôi. Cụ thể, đối với nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh nên thả giống rải vụ từ tháng 1 - 8 và từ tháng 11 - 12.
Nuôi quảng canh cải tiến chuyên tôm sú thả giống rải vụ từ tháng 1 - 9 và từ tháng 10 - 12. Nuôi quảng canh cải tiến kết hợp tôm sú và cua, cá thả giống từ tháng 11 năm trước đến tháng 8 năm sau. Đối với nuôi tôm thẻ chân trắng nên thả giống từ tháng 1 - 7 và từ tháng 10 - 12.
Có thể bạn quan tâm
Nông dân xã Hoàng Hoa Thám (Chí Linh, Hải Dương) bắt đầu thu hoạch thanh long ruột đỏ. Giá bán tại gốc 40 nghìn đồng/kg, cao gấp 2 lần so với thanh long ruột trắng.
Toàn phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu - Đà Nẵng) có 22 tàu cá công suất nhỏ (20-30CV), khai thác ở vùng biển ven bờ. Năm nay, bà con ngư dân rất phấn khởi vì được mùa cá giò.
Ông Lê Hoàng Vũ, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Đồng Tháp, cho biết cá điêu hồng đang tăng giá trở lại sau một thời gian tuột dốc vì tin đồn thất thiệt. Giá bán tại bè từ 26.000 - 28.000 đồng/kg, tăng 5.000 - 5.500 đồng/kg so với 3 tháng trước.
Các hộ nuôi cá lóc ở huyện Trà Cú (Trà Vinh) đang đối mặt cá nuôi bị nhiễm bệnh, chết hàng loạt. Điều đáng lo ngại là tuy triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng trị nhưng không đạt hiệu quả, có nguy cơ lan rộng.
Gia đình ông Phan Văn Dụ, ở thôn Hạ Trang, xã Bát Trang (An Lão - Hải Phòng) là một trong những điển hình trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Với hơn 3 sào vườn trồng 300 gốc thanh long, mang lại thu nhập gần 100 triệu đồng/năm.