Trang chủ / Trồng nấm / Nấm linh chi

Nấm linh chi tốt cho giới trẻ nếu sử dụng đúng

Nấm linh chi tốt cho giới trẻ nếu sử dụng đúng
Tác giả: Phương Thảo
Ngày đăng: 28/09/2016

 Đông y và Tây y đều công nhận nấm linh chi là loại thượng dược, rất tốt cho sức khỏe con người. Trước đây, nấm linh chi thường dùng cho người cao tuổi để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và giúp điều trị các bệnh tuổi già như: mất ngủ, bệnh cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh về gan… Do đó, nhiều bạn trẻ quan niệm nấm linh chi không phù hợp với mình.

Bạn Đức Huy, Công ty KMS Việt Nam chia sẻ: “Ba mẹ tôi vẫn thường mua nấm linh chi tặng cho ông bà để chữa chứng mất ngủ. Từ ngày ông bà dùng nấm linh chi thì thấy dễ ngủ hơn, da dẻ hồng hào mà cơ thể cũng khỏe khoắn. Tôi quan sát thấy chỉ có người lớn tuổi mới nấu nấm linh chi uống, chưa thấy bạn bè xung quanh sử dụng nên nghĩ nó chỉ dành cho người lớn tuổi thôi”.

Do quan niệm nấm linh chi chỉ dành cho người cao tuổi nên nhiều bạn trẻ đã bỏ lỡ giải pháp chăm sóc sức khỏe hữu hiệu này. Thực tế, nấm linh chi phù hợp cho mọi đối tượng, từ trẻ em, thanh niên đến người cao tuổi. Trong đó, giới trẻ là đối tượng nên dùng đến nấm linh chi. Theo nghiên cứu của các bác sĩ tại bệnh viện Hijitaky (Tokyo), nấm linh chi đặc biệt tốt vì giúp hỗ trợ đào thải độc tố trong cơ thể, giúp giải tỏa thần kinh, giảm căng thẳng, phù hợp với giới trẻ - những người chịu nhiều áp lực trong cuộc sống hiện đại.

Theo sách Thần nông bản thảo kinh, linh chi là một loại thượng dược nghĩa là loại dược thảo tốt nhất, có thể dùng nhiều trong thời gian dài. Bản chất nấm linh chi là một loại thảo dược từ thiên nhiên, nên được hấp thu vào cơ thể bằng đường uống, dùng lâu dài sẽ có kết quả. Theo sách Đông y, người dùng linh chi thường xuyên sẽ thấy cơ thể khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào, thể trạng tốt hơn đáng sau 2 tháng. Phó giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn Các (Đại học Nông Lâm) cho biết người trẻ dùng nấm linh chi thường xuyên và đúng cách, cùng chế độ dinh dưỡng đúng mực có thể hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên, một số người cũng chia sẻ khó khăn khi sử dụng nấm linh chi. Chị Thanh Nhàn (quận Thủ Đức, TP HCM) nói: “Làm việc với áp lực căng thẳng tôi thường xuyên bị đau đầu và mệt mỏi. Nghe mọi người nói nấm linh chi có tác dụng tốt đối với sức khỏe, giúp điều trị các bệnh văn phòng hiệu quả nhưng tôi vẫn rất ngại dùng vì cách thức chế biến phức tạp và vị đắng khó uống”. Do đó, một số doanh nghiệp sản xuất ra các loại thực phẩm từ nấm linh chi mang đến sức khoẻ cho người tiêu dùng như trà nấm Lincha của Vinamilk.


Có thể bạn quan tâm

Sáng kiến sản xuất nấm linh chi Sáng kiến sản xuất nấm linh chi

Sáng kiến SX giống cấp 2 nấm linh chi sử dụng môi trường que sắn của KS Võ Văn Vinh và cộng sự (Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ tỉnh Gia Lai).

28/09/2016
Truyền thuyết nấm Linh chi Hàn Quốc Truyền thuyết nấm Linh chi Hàn Quốc

Linh chi, viết theo kiểu phiên âm Trung Hoa là Lingzhi hay Lingchih, tên Nhật là reishi, tên khoa học Ganoderma lucidum, là một loại nấm thuộc họ đa khổng (polyporaceae),...

28/09/2016
Tác dụng của nấm linh chi Tác dụng của nấm linh chi

Xin cho biết tác dụng của nấm linh chi. Có phải linh chi Hàn Quốc bị rút hết hoạt chất rồi không?

28/09/2016
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.