Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mất Mùa Mít Nghệ

Mất Mùa Mít Nghệ
Ngày đăng: 21/08/2013

Vụ mùa năm nay người dân ở Khánh Sơn (Khánh Hòa) bị thất thu do mít nghệ mất mùa. Trong thời kỳ ra hoa đậu quả, mít phát triển bình thường, nhưng gần đến khi thu hoạch thì thối trái và rụng hàng loạt. Theo người dân, không chỉ mít nghệ mà các loại giống mít khác trên địa bàn huyện cũng bị mất mùa. Mít mất mùa, một số nhà vườn trồng với diện tích lớn bị thua lỗ nặng. Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra trên cây mít tại Khánh Sơn nên bà con không rõ nguyên nhân và không biết cách xử lý.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, toàn huyện Khánh Sơn đã phát triển được gần 500ha cây mít nghệ, hầu hết diện tích đã cho thu hoạch và phát huy hiệu quả kinh tế khá cao.


Có thể bạn quan tâm

"Cất tủ" bằng kỹ sư đi trồng dưa, anh Cẩm Tú thu tới 1,5 tỷ/năm

Với trang trại dưa lưới rộng hơn 8.000m2 tại ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM, anh Nguyễn Lê Cẩm Tú đã thu về hơn 1,5 tỷ đồng mỗi năm.

10/06/2017
Dưới nuôi cá lồng, trên thả vịt trời bay có ngay 1 tỷ đồng Dưới nuôi cá lồng, trên thả vịt trời bay có ngay 1 tỷ đồng

Mô hình nuôi cá lồng, vịt trời của ông Lò Văn Khặn, bản Co Trặm, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm

12/06/2017
"Đại gia" nông dân Bình Dương trồng 4 loại cây, thu 5 tỷ đồng/năm

Mới 43 tuổi nhưng nông dân Nhị Văn Xum ở xã Trừ Văn Thố (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) đã nổi lên là “đại gia chân đất” với cơ ngơi hàng trăm tỷ đồng

13/06/2017
Triển vọng từ mô hình nuôi cá bông lau Triển vọng từ mô hình nuôi cá bông lau

Cá bông lau là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao. Áp dụng có hiệu quả mô hình nuôi cá bông lau thương phẩm

14/06/2017
Mô hình PGS ngày càng phát huy hiệu quả Mô hình PGS ngày càng phát huy hiệu quả

Các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm rau an toàn có sự tham gia giám sát của cộng đồng tự quản (PGS) ngày càng cho thấy sự hiệu quả

17/06/2017