Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mặt Hàng Trứng, Thịt Giảm Giá

Mặt Hàng Trứng, Thịt Giảm Giá
Ngày đăng: 06/11/2014

Từ ngày 5/11, tại TP. Hồ Chí Minh, giá thịt vịt giảm 5.000 đồng/kg (từ 70.000 đồng xuống còn 65.000 đồng/kg), giá trứng gà, vịt giảm 1.000 đồng/chục (trứng gà còn 23.000 đồng/chục, trứng vịt 32.000 đồng/chục), Giá thịt heo cũng giảm từ 1.000 - 3.000 đồng/kg tùy loại.

Đại diện Sở Tài chính thành phố cho biết, việc điều chỉnh này phù hợp với cơ chế điều chỉnh giá của các mặt hàng trong chương trình bình ổn thị trường năm 2014. Đó là khi giá nguyên vật liệu, chi phí đầu vào tăng 10%, sau khi cơ quan chức năng đồng ý doanh nghiệp (DN) mới được tăng giá; khi giá nguyên liệu giảm 5% thì các DN mới được điều chỉnh giảm, nếu giá nguyên liệu đầu vào giảm chưa tới 5% thì các DN chủ động thực hiện khuyến mãi giảm giá.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cà phê nhân dần nhường chỗ cho cà phê hòa tan Xuất khẩu cà phê nhân dần nhường chỗ cho cà phê hòa tan

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam ( Vicofa) lượng xuất khẩu cà phê chế biến năm nay có thể tăng 25% so với năm 2014.

05/11/2015
EU cảnh báo nguy cơ các sản phẩm thịt bị dán sai nhãn EU cảnh báo nguy cơ các sản phẩm thịt bị dán sai nhãn

Hiệp hội người tiêu dùng Liên minh châu Âu vừa đưa ra báo cáo cảnh báo về việc nhiều mặt hàng thịt trên thị trường khu vực này đã bị dán nhãn thông tin sai.

05/11/2015
Cảnh báo về xử lý chiếu xạ tôm đông lạnh xuất khẩu Cảnh báo về xử lý chiếu xạ tôm đông lạnh xuất khẩu

Mới đây, Cơ quan Phòng chống gian lận thương mại của Pháp đã thu hồi và yêu cầu trả về Việt Nam 12 container tôm đông lạnh xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) Việt Nam sau khi phát hiện có xử lý chiếu xạ nhưng không theo quy định của châu Âu (EU).

05/11/2015
Cơ hội nào cho thực phẩm sạch Cơ hội nào cho thực phẩm sạch

Trước thực tế nhiều sản phẩm nông nghiệp độc hại ngày càng nhiều trên thị trường, người tiêu dùng có xu hướng tìm nguồn thực phẩm sạch hơn.

05/11/2015
Đài Loan dội gáo nước lạnh thị trường trà Việt lao đao Đài Loan dội gáo nước lạnh thị trường trà Việt lao đao

Đài Loan áp dụng hàng rào kỹ thuật quá khắt khe nhằm hạn chế nhập khẩu trà Việt Nam.

05/11/2015