Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lũ nhỏ nghề đặt lọp ếch thất thu

Lũ nhỏ nghề đặt lọp ếch thất thu
Ngày đăng: 03/11/2015

Anh Cai làm nghề đặt lọp ếch đã 10 năm

Với 50 cái lọp, hiện nay, mỗi đêm anh chỉ bắt được từ 5 – 7kg ếch, còn những năm trước, cũng số lọp trên, bình quân mỗi đêm, ếch “chạy” được từ 10 – 12kg.

Nước lớn, ếch gom lên bờ đất cao để sống, việc đặt lọp bắt chúng dễ dàng, còn khi nước nhỏ, ếch ở rải rác khắp các cánh đồng, nên số lượng bắt hạn chế.

Tùy theo kích cỡ mà ếch có giá khác nhau

Hiện nay, ếch loại 10 – 12 con/kg, có giá 50.000 đồng/kg; loại 15 – 20 con/kg, có giá 34.000 đồng/kg. Với giá này, mỗi đêm anh Cai kiếm được hơn 170.000 đồng.

Các địa phương có nhiều người dân sống bằng nghề đặt lọp ếch hiện nay ở các huyện: Châu Phú, Thoại Sơn, Chợ Mới, An Phú, Tân Châu…


Có thể bạn quan tâm

 Dân tự quản để xây dựng nông thôn mới Dân tự quản để xây dựng nông thôn mới

Để giữ vững danh hiệu văn hóa, nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, luôn quan tâm thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

30/10/2015
Sinh kế thoát nghèo của đồng bào Hrê ở Ba Liên Sinh kế thoát nghèo của đồng bào Hrê ở Ba Liên

Chính quyền xã Ba Liên đã hướng dẫn và tạo điều kiện cho đồng bào Hrê nơi đây cách làm kinh tế và giữ gìn sinh kế bền vững từ mô hình nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Nhờ đó, không ít hộ dân thoát nghèo và có cuộc sống khấm khá.

30/10/2015
Mua sắm công ưu tiên dùng hàng Việt Mua sắm công ưu tiên dùng hàng Việt

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hoạt động mua sắm công của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã ưu tiên chọn, sử dụng hàng hóa do doanh nghiệp trong nước sản xuất.

30/10/2015
Tập huấn giám sát về quản lý, sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp Tập huấn giám sát về quản lý, sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp

Sáng 29.10, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp cho cán bộ, hội viên nông dân các huyện, thành phố.

30/10/2015
Có phương án chuyển đổi giống cây trồng ngay trong vụ đông xuân 2015-2016 Có phương án chuyển đổi giống cây trồng ngay trong vụ đông xuân 2015-2016

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ trong buổi làm việc với Sở NN&PTNT về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015, biện pháp thực hiện nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2015 vào chiều 28.10.

30/10/2015