Kỹ Thuật Trồng Lúa - Quản Lí Nước
Giai đoạn cây con (0-7 NSG): rút cạn nước trước khi sạ và giữ khô mặt ruộng trong vòng 3 ngày sau khi sạ, ngày thứ 4 cho nước láng mặt ruộng 1 ngày sau đó rút cạn để đảm bảo đủ ẩm bề mặt ruộng.
Giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng (7-42 NSG): Sau khi sạ được 7-10 ngày, bắt đầu cho nước từ từ vào ruộng và giữ nước trên mặt ruộng ở mức 5-7 cm. Trong giai đoạn này, thay nước trong ruộng lúa từ 2-3 lần, sau mỗi lần thay nước giữ cạn trong 2-3 ngày.
Giai đoạn sinh trưởng sinh thực (42-65 NSG): Giữ nước trong ruộng ở mức 3-5 cm.Giai đoạn chín (65-95 NSG): Giữ nước trong ruộng ở mức 2-3 cm cho đến giai đoạn chín vàng (7-10 ngày trước khi thu hoạch) tháo cạn nước trong ruộng.
Có thể bạn quan tâm
Long Hương 8117 là giống lúa lai 3 dòng do Công ty Hữu hạn ngành Giống kỹ thuật cao Long Bình Tứ Xuyên, Trung Quốc chọn tạo.
Vụ xuân 2021, Công ty Hồng Quang triển khai một loạt điểm sản xuất từ ĐBSH, Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ. Đâu đâu nếp Hương và lúa Hương Bình cũng bội thu.
Những thời kỳ quan trọng của cây lúa như đẻ nhánh, làm đòng, trỗ, cần lựa chọn bổ sung thêm dưỡng chất phù hợp để thúc đẩy cây hấp thu tốt.
OM468 và TBR39 là sản phẩm bản quyền của Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed. Công ty Cổ phần Giống cây trồng Đồng Tháp (Doseco) phát triển 2 giống này
Trong canh tác lúa phải phát hiện sớm triệu chứng lúa bị ngộ độc nhất là ngộ độc phèn để có biện pháp hóa giải, hạn chế tác hại của nó.