Home / Cây lương thực / Trồng lúa

Kỹ Thuật Trồng Lúa - Quản Lí Nước

Kỹ Thuật Trồng Lúa - Quản Lí Nước
Publish date: Monday. October 28th, 2013

Giai đoạn cây con (0-7 NSG): rút cạn nước trước khi sạ và giữ khô mặt ruộng trong vòng 3 ngày sau khi sạ, ngày thứ 4 cho nước láng mặt ruộng 1 ngày sau đó rút cạn để đảm bảo đủ ẩm bề mặt ruộng.

Giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng (7-42 NSG): Sau khi sạ được 7-10 ngày, bắt đầu cho nước từ từ vào ruộng và giữ nước trên mặt ruộng ở mức 5-7 cm. Trong giai đoạn này, thay nước trong ruộng lúa từ 2-3 lần, sau mỗi lần thay nước giữ cạn trong 2-3 ngày.


Giai đoạn sinh trưởng sinh thực (42-65 NSG): Giữ nước trong ruộng ở mức 3-5 cm.Giai đoạn chín (65-95 NSG): Giữ nước trong ruộng ở mức 2-3 cm cho đến giai đoạn chín vàng (7-10 ngày trước khi thu hoạch) tháo cạn nước trong ruộng.


Related news

Phòng trừ sâu bệnh cuối vụ Phòng trừ sâu bệnh cuối vụ

Các tỉnh miền Bắc, đặc biệt các vùng duyên hải vừa trải qua đợt phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ (SCLN) hại lúa với diện tích phun trừ rất lớn

Monday. May 27th, 2019
Một số biện pháp kỹ thuật đầu vụ vụ mùa Một số biện pháp kỹ thuật đầu vụ vụ mùa

Để chủ động giành vụ mùa thắng lợi trong mọi loại hình thời tiết bà con cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật như sau:

Tuesday. May 28th, 2019
Gieo thẳng lúa - giải pháp tăng hiệu quả trong sản xuất Gieo thẳng lúa - giải pháp tăng hiệu quả trong sản xuất

Thái Bình là một trong những tỉnh sớm nhất và đi đầu về áp dụng phương thức gieo thẳng trong gieo cấy lúa xuân.

Tuesday. May 28th, 2019
Cần chú ý một số biện pháp kỹ thuật khi chăm sóc lúa xuân Cần chú ý một số biện pháp kỹ thuật khi chăm sóc lúa xuân

Vụ đông xuân 2013-2014 là vụ sản xuất lớn trong năm, quyết định đến năng suất, sản lượng và giá trị sản xuất ngành nông nghiệp cả năm...

Wednesday. May 29th, 2019
Phòng trừ sâu bệnh cuối vụ Phòng trừ sâu bệnh cuối vụ

Lúa ĐX ở miền Bắc đang trong giai đoạn đòng - trỗ - chín sáp. Đây là giai đoạn tối ưu hóa và bảo vệ năng suất. Chúng ta cần chú ý đến một số đối tượng sâu bệnh

Wednesday. May 29th, 2019