Kỹ Thuật Trồng Lúa - Chọn Lựa Giống Lúa
Giống là một trong những yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất lúa.
Sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng từ 90-100 ngày, năng suất cao, chống chịu với một số sâu bệnh chính và có phẩm chất gạo tốt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu như OM1490, OMCS2000, IR64, MTL250, VD95-20, AS996, OM3536, Lúa thơm, v.v.
Sử dụng hạt giống đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương cấp xác nhận (theo qui định của Bộ NN & PTNT):
- Độ sạch (% khối lượng) > 99,0%
- Tạp chất (% khối lượng)
- Hạt khách giống phân biệt được (% hạt)
- Hạt cỏ (số hạt /kg)
- Tỷ lệ nảy mầm (% số hạt)
- Độ ẩm (%)
Có thể bạn quan tâm
Các nhà khoa học Anh khám phá ra quá trình đưa cây lúa nước vào canh tác từ một loài cây dại, góp phần làm sáng tỏ hơn nữa lịch sử loài người châu Á thời cổ đại
Dưới đây là 7 giải pháp kỹ thuật giảm lượng lúa giống sạ trên ruộng
Ngoài các đối tượng gây hại cho lúa còn có những loài thiên địch là các đối tượng có lợi, chúng tiêu diệt, ký sinh các đối tượng sâu hại làm hạn chế tác hại
Nông dân chủ động phòng trừ đối tượng bệnh hại trên, xin giới thiệu đến bà con nông dân một số kinh nghiệm phòng trừ bệnh tuyến trùng gây hại trên cây lúa
Giống CNC11 có thời gian sinh trưởng: vụ Xuân 122 - 125 ngày, vụ Mùa 102 - 105 ngày; khả năng đẻ nhánh trung bình, dạng hình cây đứng gọn