Kỹ Thuật Trồng Lúa - Chọn Lựa Giống Lúa
Giống là một trong những yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất lúa.
Sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng từ 90-100 ngày, năng suất cao, chống chịu với một số sâu bệnh chính và có phẩm chất gạo tốt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu như OM1490, OMCS2000, IR64, MTL250, VD95-20, AS996, OM3536, Lúa thơm, v.v.
Sử dụng hạt giống đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương cấp xác nhận (theo qui định của Bộ NN & PTNT):
- Độ sạch (% khối lượng) > 99,0%
- Tạp chất (% khối lượng)
- Hạt khách giống phân biệt được (% hạt)
- Hạt cỏ (số hạt /kg)
- Tỷ lệ nảy mầm (% số hạt)
- Độ ẩm (%)
Related news
Giống lúa được mang tên vùng đất nó được sản sinh ra là Bình Định (BĐ) đã cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội, khiến nông dân tỉnh này mê mẩn.
BN1 là giống lúa mùa (ảnh hưởng quang kỳ) có thời gian sinh trưởng khoảng 4 tháng, gạo thơm, chịu mặn khoảng 3%o, phù hợp với vùng lúa nuôi tôm.
Bệnh đạo ôn là một trong những dịch hại nguy hiểm làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng lúa.
Mùa mưa đã đến và bà con đang bước vào một mùa vụ mới. Trong canh tác lúa, bón lót là giai đoạn bón phân đầu tiên và quan trọng nhất
Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định đến năng suất, chất lượng lúa cả vụ. Để bảo đảm cho lúa phát triển tốt, ngành Nông nghiệp