Kỹ Thuật Cho Ra Bầu Cây Con Đạt Tỷ Lệ Sống Cao
Có thể bạn quan tâm
Bầu là loại dây leo, có tua cuốn, phân nhánh. Thân được phủ nhiều lông mềm, có lá hình tim rộng, không xẻ thùy hay xẻ thùy hơi nông, hoa đơn tính.
Mùa hè đã đến với cái thời tiết oi nóng bạn sẽ chắc chắn thích trồng những cây tạo bóng mát nhanh chóng phát triển. Với cây bầu không chỉ có tác dụng tạo bóng râm mà còn là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn bổ dưỡng và mát cơ thể với các món luộc, bàu xào trứng,canh bầu nấu ngao và còn có rất rất nhiều món ăn khác được chế biến từ bầu.
Cây bầu còn gọi là bầu nậm, bầu đất, bầu canh, tên khoa học Lagenaria siceraria (Molina) Stand1, thuộc họ Bầu bí (Cururbitaceae).
BẦU LAI (F1) : Có trái màu xanh nhạt, thị trường ưa chuộng, trái dài trung bình 35-40cm, đường kính 7- 9cm, bắt đầu thu hoạch 50 – 55 ngày sau khi gieo.
I. Đặc tính: Trái dài 25 – 28 cm, màu xanh có nhiều bông trắng (sao).