Huyện Yên Định 15 Ha Rau An Toàn Đạt Tiêu Chuẩn VietGAP
Để phát triển các vùng sản xuất tập trung theo hướng canh tác bền vững, nâng cao thu nhập cho người nông dân, cung ứng sản phẩm rau sạch cho người tiêu dùng.
Thời gian qua, huyện Yên Định đã có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích người dân trồng rau an toàn, như: Hỗ trợ đất đai, chuyển giao khoa học công nghệ, liên kết đấu mối với các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho người dân, quy hoạch thành vùng sản xuất chuyên canh...
Nhờ vậy, đến nay huyện đã xây dựng được 15 ha trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, với hơn 100 hộ tham gia, tập trung chủ yếu ở hai xã Định Tường, Yên Phong. Các loại rau an toàn được trồng chủ yếu, như: dưa chuột Newzilan, cà pháo, mướp đắng... Theo tính toán của các hộ dân, trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP cho năng suất cao và đạt hơn 400 triệu đồng/ha/năm.
Có thể bạn quan tâm
Nhiều năm qua, cây măng cụt được xem là cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho trên 400 hộ nông dân ở cù lao Tân Qui, trong đó có gần 100 hộ có thu nhập từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm.
Từ những mô hình của Phòng Nông nghiệp huyện Long Điền và Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư, những diêm dân ở huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) vốn chỉ quen với việc làm muối nay đã bắt đầu biết nuôi tôm và họ tự tin về những kế hoạch của mình.
Điểm lại các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản nước ngọt trên địa bàn thành phố Hải Phòng, nhiều người không khỏi giật mình khi các cơ sở tư nhân đang chiếm lĩnh thị trường.
Song công nghiệp hóa sản xuất, chế biến trứng ở châu Á lại chưa phát triển và châu Á lại cũng là nơi bùng phát nhiều nhất trên thế giới về dịch cúm gia cầm, ảnh hưởng đến độ an toàn của sản phẩm trứng.
Thiết bị “4 trong 1” này là sáng tạo của ông Nguyễn Văn Hai ở phường Xuân An, TP.Phan Thiết, Bình Thuận sẽ được T.Ư Hội NDVN trao giải Sáng tạo kỹ thuật nhà nông lần thứ III, nhân Hội nghị NDSXKD giỏi lần này.