Huyện Thạch Thành Trồng 357 Ha Rừng

Để hoàn thành kế hoạch trồng rừng, ngay từ đầu năm, huyện Thạch Thành đã rà soát, giao chỉ tiêu về diện tích trồng cho từng xã. Căn cứ vào chỉ tiêu, kế hoạch được giao, các xã đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân đào hố, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây lâm nghiệp.
Huyện liên hệ, khuyến cáo nhân dân các vườn ươm sản xuất giống cây lâm nghiệp trên địa bàn để bảo đảm trồng rừng theo kế hoạch, đạt chất lượng. Đến hết tháng 7, toàn huyện trồng được 357 ha rừng (kế hoạch năm 2014 trồng 400 ha rừng).
Các xã trồng rừng đạt khá, như: Thành Long, Thành An, Thạch Sơn, Thạch Bình... Hiện huyện đang tập trung chỉ đạo các xã hướng dẫn nhân dân tu sửa lại các hố trồng đã đào do mưa lũ làm bồi lấp và chuẩn bị các điều kiện để trồng 43 ha rừng còn lại trong kế hoạch năm của Dự án WB3. Chỉ đạo các xã hướng dẫn các hộ dân tham gia trồng rừng thực hiện đầy đủ quy định của dự án.
Đồng thời xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá chất lượng rừng trồng; chăm sóc, tra dặm cây trồng. Ngoài ra, huyện Thạch Thành chỉ đạo các phòng, đơn vị có liên quan trên địa bàn phối hợp với các xã chủ động rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch trồng rừng những năm tới.
Có thể bạn quan tâm

Hiện tại, nông sản sạch vẫn gặp khó về đầu ra vì giá bán còn cao. Sản xuất với quy mô lớn nhằm giảm giá sản phẩm được xem là giải pháp cho vấn đề trên.

Việc quy hoạch của tỉnh nhằm khai thác tốt tiềm năng đất đai, lao động và các nguồn lực xã hội để phát triển sản phẩm nông nghiệp theo hướng chuyên canh, có năng suất, chất lượng tốt, cung cấp thực phẩm an toàn cho thị trường và hướng tới xuất khẩu.

Vẫn nghe khái niệm rau sạch, rau an toàn nhưng rau hữu cơ thì ít, dường như còn khá lạ. Mục sở thị trang trại rau hữu cơ của Công ty CP TERRANIQUE tại xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) mới thấy quy trình trồng rau ở đây hoàn toàn khác biệt và theo tiêu chuẩn thực sự khắt khe.

Trong năm 2014, các cấp Hội Nông dân huyện Long Thành đã vận động 109 hộ khá, giàu, giúp đỡ hỗ trợ 400 con giống, 415 kg hạt giống các loại và cho vay hơn 252 triệu đồng không tính lãi cho 203 hộ nông dân nghèo trong huyện có điều kiện phát triển chăn nuôi, trồng trọt, vươn lên thoát nghèo.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm gặp nhiều thuận lợi, giá bán sản phẩm đứng ở mức cao trong một thời gian dài, trong khi đó, giá thức ăn tương đối ổn định không biến động nhiều, dịch bệnh được kiềm soát. Sản lượng thủy sản nuôi trồng ước đạt 40.150 tấn, tăng 1,20% so với cùng kỳ, trong đó sản lượng cá tra đạt 33.120 tấn. Giá cá tra hiện nay dao động ở mức 23.500 - 24.000 đồng/kg: người nuôi có lợi nhuận.