Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Thạch Thành Trồng 357 Ha Rừng

Huyện Thạch Thành Trồng 357 Ha Rừng
Ngày đăng: 25/08/2014

Để hoàn thành kế hoạch trồng rừng, ngay từ đầu năm, huyện Thạch Thành đã rà soát, giao chỉ tiêu về diện tích trồng cho từng xã. Căn cứ vào chỉ tiêu, kế hoạch được giao, các xã đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân đào hố, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây lâm nghiệp.

Huyện liên hệ, khuyến cáo nhân dân các vườn ươm sản xuất giống cây lâm nghiệp trên địa bàn để bảo đảm trồng rừng theo kế hoạch, đạt chất lượng. Đến hết tháng 7, toàn huyện trồng được 357 ha rừng (kế hoạch năm 2014 trồng 400 ha rừng).

Các xã trồng rừng đạt khá, như: Thành Long, Thành An, Thạch Sơn, Thạch Bình... Hiện huyện đang tập trung chỉ đạo các xã hướng dẫn nhân dân tu sửa lại các hố trồng đã đào do mưa lũ làm bồi lấp và chuẩn bị các điều kiện để trồng 43 ha rừng còn lại trong kế hoạch năm của Dự án WB3. Chỉ đạo các xã hướng dẫn các hộ dân tham gia trồng rừng thực hiện đầy đủ quy định của dự án.

Đồng thời xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá chất lượng rừng trồng; chăm sóc, tra dặm cây trồng. Ngoài ra, huyện Thạch Thành chỉ đạo các phòng, đơn vị có liên quan trên địa bàn phối hợp với các xã chủ động rà soát quỹ đất để xây dựng kế hoạch  trồng rừng những năm tới.


Có thể bạn quan tâm

Tổng kết dạy nghề nông nghiệp Tổng kết dạy nghề nông nghiệp

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang đã tổ chức tổng kết lớp dạy nghề Kỹ thuật SX giống và nuôi thủy sản nước ngọt (cá) tại xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy cho 30 học viên là nông dân của xã.

01/09/2015
Liên kết SX giống lúa Liên kết SX giống lúa

Vụ TĐ 2015, Tập đoàn Lộc Trời (trước đây là Cty CP BVTV An Giang-AGPPS) sẽ ký hợp đồng đặt hàng nông dân ở xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành và huyện Thoại Sơn (An Giang) SX 1.000 ha giống lúa mới AGPPS 104 với giá bao tiêu 7.000 đ/kg lúa khô, ẩm độ 15%.

01/09/2015
Thành tựu và thách thức ngành thủy lợi Thành tựu và thách thức ngành thủy lợi

Lời dạy của Bác đã dẫn dắt ngành Thủy lợi kế thừa truyền thống của các thế hệ đi trước, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân và Bộ NN-PTNT giao cho.

01/09/2015
Cao thủ nuôi heo Cao thủ nuôi heo

Ông Châu Minh Đức (66 tuổi, thương binh 2/4), chủ trang trại nuôi heo ở xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) khởi sự nuôi heo quy mô nhỏ, sau đó nâng dần lên hàng ngàn con, SX và cung cấp heo giống.

01/09/2015
Nông hộ nhỏ, thách thức lớn Nông hộ nhỏ, thách thức lớn

Có khoảng 80% nguồn cung lương thực ở châu Á và một phần ở châu Phi được các nông hộ nhỏ SX ra để tự nuôi sống bản thân và gia đình họ.

01/09/2015