Hướng dẫn cách ngâm và ủ hạt giống
Để hạt giống nảy mầm đạt tỉ lệ cao nhất trước khi gieo bạn nên ngâm và ủ hạt giống. Ta cần làm theo các bước sau
Trải đều hạt giống lên bề mặt đĩa rồi lấy khăn giấy ướt phủ lại . Để vào nơi bóng tối.
Bước 1 : Chọn hạt giống chuẩn , mua hạt giống nơi có uy tín và gieo giống đúng theo mùa vụ
Bước 2: Pha nước ấm 2 sôi + 3 lạnh khoảng 45-50oC sau đó ngâm hạt giống khoảng 6h . Một số giống vỏ dày như ( mồng tơi, mùi, mướp, bầu, bí, đạu ) ngâm khoảng 10h.
Bước 3: Sau khi ngâm xong vớt hạt giống ra ngoài rồi ủ vào vật có mặt bằng phẳng như đĩa , đã trải sẵn khăn giấy ướt hoặc khăn vải ướt.
Bước 4 : Đẩm bảo hạt giống luôn ẩm, khi hạt giống nứt nảy mầm ta đem phơi khô 30 phút rồi gieo trồng.
Trải đều hạt giống trước khi ủ
Ủ khăn giấy ướt lên hạt giống
Hạt giống không để rễ mọc dài
Lưu ý:
Ủ hạt giống không nên để quá lâu, tránh để rễ giống mọc dài sẽ bị héo và khi gieo hạt dễ bị đứt .
Nên tưới bằng bình xịt tưới cây dạng phun sương ban đầu tránh cây con bị gãy.
Tưới nước thường xuyên ngày 2 lần sáng và chiều.
Có thể bạn quan tâm
Với lợi thế gia đình có khu vườn rộng đến 7 sào đất (500 m2/sào) nằm bên sông Quéo đầy nước quanh năm, anh Nguyễn Văn Trí nuôi 2.000 con vịt "đẻ ra tiền".
Gà Hồ được đánh giá là nông sản tiêu biểu của người dân Bắc Ninh nói chung và thị trấn Hồ nói riêng. Để bảo tồn và phát triển giống gà quý, cùng với sự quan tâm
Chôm chôm có tuổi thọ, năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Chôm chôm rong-riêng có nguồn gốc Thái Lan đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng