Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hoa Kỳ Cấp Phép Nhập Khẩu Hàng Nông Sản Của Việt Nam

Hoa Kỳ Cấp Phép Nhập Khẩu Hàng Nông Sản Của Việt Nam
Ngày đăng: 12/09/2014

Việt Nam hy vọng Mỹ sẽ tiếp tục xem xét cấp giấy phép nhập khẩu thêm nhiều mặt hàng nông sản chất lượng cao của Việt Nam trong thời gian tới

Chiều 11/9, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông báo hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trả lời các câu hỏi của phóng viên về những vấn đề báo chí quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã công bố quyết định chính thức cho phép nhập khẩu mặt hàng nông sản quả vải và quả nhãn từ Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Việt Nam hoan nghênh việc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cấp giấy phép nhập khẩu một số mặt hàng nông sản của Việt Nam như quả vải, quả nhãn. Đây là một bước đi nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ. Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ tiếp tục xem xét cấp giấy phép nhập khẩu thêm nhiều mặt hàng nông sản chất lượng cao của Việt Nam trong thời gian tới”.


Có thể bạn quan tâm

Nhân Rộng, Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Ba Ba Gai Nhân Rộng, Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Ba Ba Gai

Thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng” do các cấp Hội Nông dân phát động, nhiều hội viên Hội Nông dân xã An Bình (Kiến Xương - Thái Bình) đã thi đua, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế từ nuôi ba ba gai, đạt nhiều kết quả.

03/03/2014
Nuôi Tôm Theo Kiểu Phong Trào Nuôi Tôm Theo Kiểu Phong Trào

Sau thời gian lao đao, gần đây do giá tôm thẻ chân trắng tăng nên nhiều hộ dân ở vùng ven biển Quảng Ngãi đổ xô nuôi tôm. Đáng chú ý là người dân nuôi tôm theo kiểu phong trào, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp về lịch thời vụ, môi trường ao nuôi, nguy cơ dẫn đến thất bát là điều khó tránh khỏi.

03/03/2014
Xuất Cấp Hóa Chất Sát Trùng Hỗ Trợ Các Địa Phương Phòng Chống Dịch Cúm Xuất Cấp Hóa Chất Sát Trùng Hỗ Trợ Các Địa Phương Phòng Chống Dịch Cúm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa quyết định xuất hóa chất sát trùng dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa, Khánh Hòa và Tây Ninh phòng chống dịch cúm gia cầm.

03/03/2014
Trứng Gia Cầm Giảm Giá Mạnh Trứng Gia Cầm Giảm Giá Mạnh

Người nuôi gia cầm ở Vĩnh Long và một số tỉnh ĐBSCL đang chịu cảnh thua lỗ do nhiều ngày qua giá trứng giảm mạnh. Cụ thể, hơn tuần trước, trứng gà giá từ 2.000- 2.500 đ, hiện chỉ còn 1.500- 2.000đ; trứng vịt từ 2.000- 2.500đ, giảm còn 1.200- 1.4000đ, trong khi giá thành lên tới 2.000 đ/trứng.

03/03/2014
Người Nuôi Gà Đồi Yên Thế Như Đang Người Nuôi Gà Đồi Yên Thế Như Đang "Ngồi Trên Đống Lửa"

Dù không phải địa phương có dịch nhưng những ngày này, người chăn nuôi thương hiệu gà đồi Yên Thế như đang "ngồi trên lửa" vì giá gà giảm quá sâu.

03/03/2014