Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Xây Dựng Thương Hiệu Cho Sản Phẩm

Hỗ Trợ Xây Dựng Thương Hiệu Cho Sản Phẩm
Ngày đăng: 14/03/2014

Cũng như nhiều sản phẩm của địa phương trong tỉnh Quảng Ninh, cuối năm 2013 Trứng gà Tân An (TX Quảng Yên) đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp bằng quyền sử dụng nhãn hiệu.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An (TX Quảng Yên) cho biết: Vào cuối năm 2011, khi đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính đến thăm Trang trại nuôi gà tập trung của phường đã chỉ đạo phường, TX Quảng Yên phối hợp với các cơ quan chuyên môn khẩn trương chuẩn bị để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm trứng gà Tân An.

Đến nay, sản phẩm đã được cấp bằng quyền sử dụng nhãn hiệu là niềm vui rất lớn không chỉ của bà con trực tiếp tham gia chăn nuôi trên địa bàn phường. Hiện trên địa bàn phường có gần 30 hộ chăn nuôi gà đẻ trứng. Trong đó có trang trại nuôi gà tập trung được xây dựng từ năm 2009 có quy mô lớn đạt tiêu chuẩn, chất lượng với mức đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu lên đến 7 tỷ đồng.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Gà Đông Tảo Lai Nuôi Gà Đông Tảo Lai

Khác với những loại gà phổ thông, trên thị trường cao cấp ở phía Bắc hiện nay có hai giống gà thịt rất đắt là gà Hồ (Bắc Ninh) và Đông Tảo (Hưng Yên). Gà Hồ khả năng sinh sản kém, tốc tăng trưởng chậm (nuôi 1 - 1,5 năm khi nặng tới 4 - 5 kg giết mổ mới đạt tiêu chuẩn), giá bán mỗi kg 300.000 - 400.000đ mà cũng phải đặt trước cả tháng.

26/04/2013
Thử Nghiệm Trồng Nấm Cao Cấp Kim Châm, Ngọc Châm Thử Nghiệm Trồng Nấm Cao Cấp Kim Châm, Ngọc Châm

Đơn vị chủ trì thuộc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre) vừa tổ chức hội thảo sơ kết đề tài “Nghiên cứu nhân giống và nuôi trồng thí nghiệm nấm cao cấp kim châm, ngọc châm trên cơ chất bã mía và bã mía phối trộn”.

04/11/2013
Trên 3.000 Tấn Ngao Trắng Bến Tre Chưa Có “Đầu Ra”, Nông Dân Lo Lắng Ở Nga Sơn (Thanh Hóa): Trên 3.000 Tấn Ngao Trắng Bến Tre Chưa Có “Đầu Ra”, Nông Dân Lo Lắng Ở Nga Sơn (Thanh Hóa):

Trung tuần tháng 4-2013, chúng tôi có mặt tại vùng bãi bồi ven biển huyện Nga Sơn, anh Trần Văn Đạo, xóm 5, xã Nga Liên (chủ đồng ngao 30 ha) và nhiều nông dân nuôi ngao trong vùng, cho biết: hiện nay đang vào mùa thu hoạch ngao thương phẩm, thời điểm này các năm trước giá ngao đạt từ 23 đến 25.000 đồng/1 kg, nay giảm xuống còn 11.000 đồng/1kg (tại bãi).

27/04/2013
Nhiều Hộ Thu Thập 70 - 300 Triệu Đồng/năm Từ Trồng Thanh Long Nhiều Hộ Thu Thập 70 - 300 Triệu Đồng/năm Từ Trồng Thanh Long

Trong năm 2013, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) phát triển mô hình trồng cây thanh long tập trung chủ yếu ở 2 xã: Minh Thanh, Thái Học, với 39 hộ tham gia, trên diện tích 7,68 ha.

04/11/2013
Hồ Tiêu Việt Nam Ngày Càng Mất Giá Hồ Tiêu Việt Nam Ngày Càng Mất Giá

Sản lượng tiêu đen xuất khẩu của Việt Nam 3 tháng đầu năm tăng so với cùng kì nhưng giá lại thấp hơn nhiều so với thế giới.

27/04/2013