Hỗ Trợ Xây Dựng Thương Hiệu Cho Sản Phẩm

Cũng như nhiều sản phẩm của địa phương trong tỉnh Quảng Ninh, cuối năm 2013 Trứng gà Tân An (TX Quảng Yên) đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp bằng quyền sử dụng nhãn hiệu.
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An (TX Quảng Yên) cho biết: Vào cuối năm 2011, khi đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính đến thăm Trang trại nuôi gà tập trung của phường đã chỉ đạo phường, TX Quảng Yên phối hợp với các cơ quan chuyên môn khẩn trương chuẩn bị để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm trứng gà Tân An.
Đến nay, sản phẩm đã được cấp bằng quyền sử dụng nhãn hiệu là niềm vui rất lớn không chỉ của bà con trực tiếp tham gia chăn nuôi trên địa bàn phường. Hiện trên địa bàn phường có gần 30 hộ chăn nuôi gà đẻ trứng. Trong đó có trang trại nuôi gà tập trung được xây dựng từ năm 2009 có quy mô lớn đạt tiêu chuẩn, chất lượng với mức đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu lên đến 7 tỷ đồng.
Có thể bạn quan tâm

Những năm gần đây, nhiều mô hình mới trong sản xuất nông nghiệp đã và đang được triển khai ở khắp các địa phương trong tỉnh, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế, tăng năng suất, sản lượng cây trồng và thu nhập cho người dân.

Ảnh hưởng của cơn bão số 3 kèm mưa to, gió mạnh vừa qua đã khiến nhiều diện tích rau trong tỉnh bị dập nát, hư hỏng. Người trồng rau vì thế cũng phập phồng, lo lắng khi quyết định xuống giống rau vụ đông, bởi mùa mưa bão đã bắt đầu...

Tuy không thuộc diện xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đến năm 2015, nhưng nhờ có lợi thế về điều kiện kinh tế-xã hội, nhất là sự đồng thuận của nhân dân, nên huyện Tây Sơn và tỉnh đồng ý bổ sung xã Tây Xuân vào lộ trình hoàn thành XDNTM vào năm 2015.

Đó là anh Nguyễn Ngọc Quà, ở thôn Háo Đức, xã Nhơn An (TX An Nhơn). Từ chỗ nghèo khó, nhờ theo nghề trồng mai mà gia đình anh có “của ăn, của để”. Anh còn giúp nhiều hộ trong thôn về kỹ thuật trồng mai kiểng, tạo nhiều việc làm cho người lao động.

Nếu không có sự chuyển biến về mặt chất lượng và thay đổi về chuỗi giá trị, 20 năm tới xuất khẩu gạo Việt Nam vẫn cứ ì ạch như hiện nay, ông Nguyễn Đình Bích, chuyên gia nghiên cứu và phân tích thị trường lúa gạo Việt Nam, cảnh báo.