Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Giống Ớt Ngọt Cho Nông Dân

Hỗ Trợ Giống Ớt Ngọt Cho Nông Dân
Ngày đăng: 31/08/2013

Trung tâm Nông nghiệp Đà Lạt vừa cấp 64 ngàn cây giống ớt ngọt Hà Lan cho 20 hộ nông dân thuộc các xã Xuân Trường, Xuân Thọ, Trạm Hành và Tà Nung.

Đây là giống ớt ngọt Hà Lan có đặc điểm trái màu đỏ hay vàng, cứng và trọng lượng trung bình 4 trái/kg, rất được thị trường ưa chuộng. Tổng chi phí hỗ trợ cây giống trên 190 triệu đồng, đồng thời bà con được Trung tâm hướng dẫn kỹ thuật canh tác đúng quy trình.

Đây là một hoạt động của Trung tâm Nông nghiệp Đà Lạt nhằm giúp bà con đa dạng hóa cây trồng, tăng thu nhập trên cùng một diện tích đất.


Có thể bạn quan tâm

Nên Cho Cá Tra Ăn Gián Đoạn Nên Cho Cá Tra Ăn Gián Đoạn

Kết quả nghiên cứu gần đây của Chi cục Thủy sản tỉnh Vĩnh Long so sánh hai cách cho cá tra ăn gián đoạn (gồm hai hình thức cho ăn là cho ăn liên tục 3 ngày ngưng 1 ngày, cho ăn liên tục 7 ngày ngưng 2 ngày) và cách cho ăn liên tục không nghỉ cho thấy, cá tra cho ăn theo hình thức cho ăn liên tục 7 ngày ngưng 2 ngày có những ưu điểm hơn hai cách kia.

11/11/2011
Triệu Phú Từ Mô Hình Trồng Nhãn Tiêu Huế Triệu Phú Từ Mô Hình Trồng Nhãn Tiêu Huế

Ông Nguyễn Văn Phích, ngụ ấp Tân Hưng, xã Tân Thới, huyện cù lao Tân Phú Đông (Tiền Giang) vốn là cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn nhưng với quyết tâm vượt khó, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương đã giúp anh xây dựng nhà cửa khang trang, đầy đủ tiện nghi với chi phí gần 600 triệu đồng

12/02/2011
Số Nghêu Chết Tại Bến Tre Lên Tới 10.000 Tấn Số Nghêu Chết Tại Bến Tre Lên Tới 10.000 Tấn

Tại 2 huyện Bình Đại và Ba Tri, số nghêu chết chiếm tỷ lệ 80 - 90%, một số nơi mất trắng. Theo thống kê sơ bộ, tổng số nghêu chết trị giá hơn 300 tỷ đồng

24/04/2011
Trung Tâm Thủy Sản Tỉnh - Góp Phần Làm Giàu Cho Nhà Nông Trung Tâm Thủy Sản Tỉnh - Góp Phần Làm Giàu Cho Nhà Nông

Năm 2011, Trung tâm Thủy sản Lào Cai đã xây dựng kế hoạch sát đúng với tình hình thực tế của ngành, địa phương, phát huy tính năng động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động chuyên môn. Đặc biệt, trong sản xuất và cung ứng giống thủy sản

24/06/2012
Sinh Sản Nhân Tạo Cá Ngát Thành Công Sinh Sản Nhân Tạo Cá Ngát Thành Công

Cá Ngát (Plotosus canius Hamilton, 1822), một loài cá da trơn có kích cỡ thương phẩm tương đối lớn, trung bình cá 2 năm tuổi có trọng lượng từ 2- 3 kg/con

19/02/2011