Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hồ Tiêu Phú Quốc Lãi To

Hồ Tiêu Phú Quốc Lãi To
Ngày đăng: 18/03/2014

Giá tiêu thương phẩm đầu vụ đang tăng cao kỷ lục, đạt mức 170.000 đ/kg, tăng 60.000 đ/kg so với cùng kỳ năm trước.

Ông Nguyễn Minh Trực, Trưởng phòng Kinh tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, vụ thu hoạch hồ tiêu năm nay nông dân trong huyện thắng lớn nhờ giá tiêu thương phẩm đầu vụ tăng cao kỷ lục, đạt mức 170.000 đ/kg (tiêu thu hoạch nguyên chùm, nông dân gọi là tiêu cội), tăng 60.000 đ/kg so với cùng kỳ năm trước.

Hiện giá, tiêu đã giảm nhưng vẫn ở mức cao, 132.000 – 140.000 đ/kg. Riêng tiêu chín thu hoạch lựa giá 205.000 đ/kg, tiêu chín thu hoạch nguyên chùm 160.000 đ/kg. Hiện nay, toàn huyện Phú Quốc có 427 ha hồ tiêu đang cho thu hoạch, tập trung chủ yếu ở xã Cửa Dương và Cửa Cạn, trong đó có 4 ha đạt tiêu chuẩn GlobalGAP.

Năng suất hồ tiêu Phú Quốc bình quân đạt 3-4 tấn/ha, cá biệt có những hộ chăm sóc tốt đạt 6-7 tấn/ha. Với giá như hiện nay, nông dân trồng tiêu ở Phú Quốc có thu nhập từ 150-200 triệu đồng/ha sau khi trừ chi phí đầu tư.


Có thể bạn quan tâm

Áp Lực Giá Giảm “Đè Nặng” Người Nuôi Chim Yến Áp Lực Giá Giảm “Đè Nặng” Người Nuôi Chim Yến

Nuôi chim yến trong nhà từng được xem là nghề “hái ra vàng” khí giá tổ yến cao ngất ngưởng, hiệu quả đầu tư nuôi yến rất cao. Tuy nhiên, gần đây người nuôi chim yến gặp khó do áp lực cạnh tranh về giá đối với tổ yến nhập khẩu khiến giá tổ yến giảm mạnh, trong khi đó tỷ lệ thành công trong nuôi chim yến rất thấp.

09/10/2014
Triển Vọng Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Trung Đông Triển Vọng Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Trung Đông

Những mặt hàng thủy sản xuất khẩu sang thị trường này chủ yếu là cá tra, cá basa, tôm, một số sản phẩm hải sản đóng hộp như cá ngừ, cá sacdin, cá thu và một số loại cá khô khác. Mặt hàng cá tra của Việt Nam đã có chỗ đứng và tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng trong khu vực.

09/10/2014
Vẫn Lạm Dụng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Vẫn Lạm Dụng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật

Theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn, từ năm 2011 đến nay, hàng năm Việt Nam nhập và sử dụng từ 70-100 ngàn tấn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Khối lượng và chủng loại thuốc bảo vệ thực vật đã sử dụng tại nước ta cao gấp nhiều lần nhu cầu sử dụng cho sản xuất nông nghiệp.

09/10/2014
Đầu Ra Nào Cho Sản Xuất Lớn? Đầu Ra Nào Cho Sản Xuất Lớn?

Đồng Nai đang xây dựng các đề án nhằm hình thành các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, đề án xây dựng cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng chất lượng cao theo chuẩn quốc tế cho nhiều cây trồng chiếm diện tích lớn trên địa bàn tỉnh, như: điều, cà phê, mía...

09/10/2014
Thành Lập Hợp Tác Xã Ca Cao Thống Nhất Thành Lập Hợp Tác Xã Ca Cao Thống Nhất

Hợp tác xã được thành lập trên cơ sở Câu lạc bộ ca cao Hưng Lộc với sự tham gia của 9 thành viên ban đầu, có vốn điều lệ 500 triệu đồng và hoạt động theo 6 nhóm ngành nghề: ươm và mua bán cây ca cao giống; sơ chế các loại trái cây sau thu hoạch; thu mua, buôn bán nông sản, sản xuất phân hữu cơ….

09/10/2014