Giá Sầu Riêng Giảm Mạnh Sau Thời Gian Giá Cao Liên Tục

Sau khoảng hơn 2 tháng luôn đứng ở mức cao, hiện giá sầu riêng tại huyện Cai Lậy đang giảm mạnh khiến nhiều nhà vườn lo lắng, nhất là các hộ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thu hoạch.
Chị Nguyễn Như Thủy, trồng sầu riêng ở ấp 4, xã Cẩm Sơn cho biết:
Vào tháng 10, giá sầu riêng bắt đầu tăng giá cao trên 60.000 đồng/kg, đặc biệt vào những ngày tháng 11 giá sầu riêng cao kỷ lục, thương lái đến tận vườn mua sầu riêng Ri 6 và Mongthong trên 100.000 đồng/kg, người dân rất phấn khởi.
Thế nhưng vào đầu tháng 12 trở lại đây, giá sầu riêng giảm mạnh, chỉ còn 40.000 đồng/kg. Với mức giá như vậy làm cho nhiều nhà vườn sắp bước vào đợt thu hoạch đang lo lắng, vì rất ít thương lái đến vườn mua như trước.
Theo nhiều nhà vườn ở huyện Cai Lậy, giá sầu riêng giảm mạnh là do thị trường Trung Quốc có dấu hiệu tiêu thụ chậm lại, các tỉnh miền Đông Nam bộ cũng đang thu hoạch sầu riêng, nên sầu riêng ở đây bị dội hàng.
Nguồn bài viết: http://baoapbac.vn/kinh-te/201412/gia-sau-rieng-giam-manh-sau-thoi-gian-gia-cao-lien-tuc-568534/
Có thể bạn quan tâm

Từ một nông dân chuyên đi cày thuê với 3ha đất phèn, nông dân Út Huy - (Võ Quan Huy, ngụ xã Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, Long An) đã có trong tay số đất rộng gấp 300 lần diện tích ban đầu.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản (NAFIQAD) khi nói về tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Việc xây dựng cánh đồng mẫu lớn ở Cà Mau không dừng lại ở việc trồng lúa mà còn kết hợp với nhiều mô hình khác, đã mang lại cuộc sống ấm no cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, tạo nên sắc thái riêng ở nơi tận cùng Tổ quốc.

Xuất khẩu cả chục tấn lá chanh sang thị trường châu Âu thu về cả triệu USD. Nhiều vùng, lá chanh vốn chỉ để làm gia vị gà luộc nay thành hàng hót, giá cả trăm ngàn/kg.

Ở làng hoa Gò Vấp, không ai không biết đến anh Lê Minh Định (sinh năm 1972, ngụ P.9, Q. Gò Vấp). Bởi anh đạt được điều mà nhiều người mong muốn là vừa giữ nghề, vừa làm giàu từ nghề, đồng thời anh cũng được xem là “truyền nhân” tiêu biểu của làng hoa nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn.