Giá Đường Tăng Nhẹ, Tồn Kho Vẫn Lớn
Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, giá bán buôn đường kính trắng vừa có một đợt tăng nhẹ với mức tăng 200-300 đ/kg vào đầu tuần này.
Đến ngày 19/5, giá bán buôn đường kính trắng ở Hà Nội từ 12.750-13.250 đ/kg, tại miền Trung 12.800-13.100 đ/kg, tại TP.HCM 13.100-13.400 đ/kg.
Giá bán sỉ tại các nhà máy ở miền Bắc 12.160–12.678 đ/kg, miền Trung – Tây Nguyên 12.650–13.100 đ/kg, ĐBSCL khoảng 13.000 đ/kg. Giá đường lậu Thái Lan hiện từ 12.500-13.100 đ/kg. Còn đường RS xuất khẩu sang Trung Quốc đang ở mức 13.800 đ/kg.
Đến 19/5/2014, các nhà máy đường ép được 15.794.959 tấn mía, sản xuất được 1.569.361 tấn đường. Riêng đường sản xuất từ đường thô của nhà máy đường luyện Biên Hòa: 76.125 tấn, Biên Hòa – Tây Ninh: 4.920 tấn; NIVL: 19.610 tấn.
Tồn kho tại các nhà máy đường là 647.695 tấn, tại các công ty thương mại thuộc Hiệp hội Mía đường là 34.278 tấn.
Có thể bạn quan tâm
Nhiều bạn trẻ ở TPHCM đã chọn nghề nông để lập nghiệp. Dù đó là nghề chính hoặc chỉ là nghề tay trái, song bằng tâm huyết và năng động, các nhà nông trẻ sáng tạo nhiều mô hình sản xuất, làm kinh tế trang trại, trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả.
Nhờ dự án cạnh tranh nông nghiệp mà lần đầu tiên ở Nghệ An đã ứng dụng thành công kỹ thuật thâm canh ngô mật độ cao. Tại 3 xã triển khai mô hình mở rộng đều đạt năng suất gần 9 tấn/ha/vụ, hiệu quả gấp 3 lần so với trồng đại trà…
Hiện nay các cơ sở chế biến dong riềng trên địa bàn huyện Ba Bể (Bắc Kạn) đang tích cực thu mua củ dong riềng cho nhân dân. Theo Công ty Hoàng Giang hiện đang thu mua với giá bình quân từ 800 đồng đến 1.300 đồng, tuỳ vào từng loại củ cụ thể và khu vực thu mua có gần đường ô tô không. Mặt khác các cơ sở chế biến cũng đang tìm kiếm thị trường ngoài tỉnh để tiêu thụ củ dong, bột dong và sản phẩm miến dong.
Tranh thủ thời gian nghỉ giữa 2 vụ sản xuất, hàng trăm hộ dân ở huyện Thăng Bình, Duy Xuyên (Quảng Nam) triển khai gieo trồng dưa gang và dưa leo trên những chân đất lúa. Nhờ dưa được mùa được giá nên nhiều gia đình có nguồn thu nhập cao.
Đây là loại trái cây tươi thứ hai sau thanh long của Việt Nam được xuất khẩu trực tiếp vào Hàn Quốc.