Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá dừa khô giảm gần 25.000 đồng/chục

Giá dừa khô giảm gần 25.000 đồng/chục
Ngày đăng: 15/07/2015

Năm 2015, thời điểm đầu năm giá dừa khô bình quân từ 60.000 - 65.000 đồng/chục, nhưng hiện nay giảm chỉ còn 35.000 - 40.000 đồng/chục. Theo các cơ quan hữu quan, trong những năm qua giá dừa tuy tăng giảm bất thường, nhưng chưa có hiện tượng nhà vườn phá dừa với diện tích lớn để trồng các loại cây khác.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Trà Vinh cho biết: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có diện tích dừa khoảng 25.000ha. Dừa của Trà Vinh thuộc loại cho trái khá, bình quân đạt trên 21.000 trái/năm/ha, giá dừa sụt giảm như hiện nay làm cho nhà vườn mất thu nhập rất lớn, từ 04 - 05 triệu đồng/ha/năm.


Có thể bạn quan tâm

Tỉ Phú Chăn Nuôi Nguyễn Văn Nam Người Nông Dân Có Đầu Óc Doanh Nhân Tỉ Phú Chăn Nuôi Nguyễn Văn Nam Người Nông Dân Có Đầu Óc Doanh Nhân

Từ một nông dân lam lũ, ông Nguyễn Văn Nam (63 tuổi, ở thôn Ðông Bình, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, Bình Định) đã trở thành tỉ phú nhờ chăn nuôi giỏi, đạt hiệu quả cao. Năm 2013, ông Nam vinh dự được Trung ương Hội Nông dân trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.

03/01/2014
Cần Thực Hiện Ngay Việc Che Vòm Nylon Cho Mạ Cần Thực Hiện Ngay Việc Che Vòm Nylon Cho Mạ

Hiện nay, toàn bộ diện tích mạ trà xuân sớm của các địa phương Hải Dương đã có thời gian sinh trưởng sau gieo ít nhất là 15 ngày tuổi trở lên. Tuy nhiên, do các yếu tố thời tiết diễn biến khắc nghiệt nên một số diện tích đã biểu hiện bị hại, chúng tôi xin lưu ý bà con nông dân cần thực hiện ngay việc “che vòm nylon cho mạ”.

03/01/2014
Cà Mau Thả Thủy Sản Giống Ra Biển Cà Mau Thả Thủy Sản Giống Ra Biển

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 12/12, trên 600.000 con cua, tôm và cá giống sẽ tiếp tục được Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Cà Mau phối hợp với chính quyền địa phương thả xuống cửa biển và vùng ngọt hóa tại các huyện: Trần Văn Thời, Phú Tân, U Minh, Thới Bình và Thành phố Cà Mau.

13/12/2013
"Vua Mì" Học Hỏi

Được nông dân trong nước khâm phục cỡ đó, nhưng Hồ Sáu không vì thế mà tự mãn, ông vẫn thường xuyên bỏ tiền túi ra nước ngoài học hỏi thêm những kinh nghiệp hay để về áp dụng vào SX.

03/01/2014
Nâng Tầm Mực Ống Cô Tô Bằng Nhãn Hiệu Nâng Tầm Mực Ống Cô Tô Bằng Nhãn Hiệu

Nhãn hiệu chứng nhận “Mực ống Cô Tô” không chỉ khẳng định đẳng cấp của một sản phẩm, mà còn khởi nguồn cho một phương thức sản xuất mới ở huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

13/12/2013