Giá Dê Thịt Giảm

Sau một thời gian tăng lên ở mức khá cao, giá dê hơi và thịt dê ở tỉnh Bến Tre hiện giảm bình quân từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.
Tại nhiều địa phương trong tỉnh, giá dê hơi loại tốt (dê đực) được thương lái tìm đến tận nơi thu mua ở mức 100.000 đồng/kg; dê loại xấu hơn ở mức từ 70.000 - 90.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá bán sỉ thịt dê tại nhiều lò giết mổ và điểm bán buôn thịt dê trong tỉnh chỉ ở mức 175.000 - 180.000 đồng/kg; bán lẻ khoảng 200.000 đồng/kg.
Các năm trước, bước vào dịp cận Tết Nguyên đán, giá dê thịt ở Bến Tre thường tăng cao do nhu cầu tiêu thụ tại chỗ tăng và nhiều tỉnh, thành ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh cũng cần một lượng hàng rất lớn. Tuy nhiên, cận Tết Nguyên đán năm nay giá dê thịt lại sụt giảm do lượng dê xuất bán trong dân dồi dào, đặc biệt thời gian qua thời tiết lạnh đã làm cho người chăn nuôi dê tại các tỉnh, thành miền ngoài phải chủ động bán sớm để tránh bị thiệt hại.
Theo nhiều người chăn nuôi dê thịt ở Bến Tre, giá dê thịt có giảm nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức khá cao, đảm bảo cho người chăn nuôi có lời.
Có thể bạn quan tâm

Chiều 24-8, Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, Phân viện Chăn nuôi Nam bộ và Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã tổ chức hội thảo khoa học “Nuôi heo nạc không sử dụng chất cấm” tại huyện Thống Nhất.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, theo Quy hoạch phát triển ngành chăn nuôi tỉnh Bình Định đến năm 2020 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2664/QĐ-UBND ngày 28.7.2015, từ nay đến năm 2020, tỉnh ta tiếp tục phát triển chăn nuôi theo hình thức trang trại, gia trại gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh, hiệu quả chăn nuôi.

Rệp sáp bột hồng (RSBH) là loại sâu hại nguy hiểm, khó phòng trừ và là đối tượng sâu hại mới, lần đầu tiên xuất hiện ở nước ta. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, sâu hại này sẽ phát tán, lây lan nhanh chóng ra các vùng trồng sắn ở các địa phương khác. Do tính chất nguy hiểm và nguy cơ gây hại nghiêm trọng của RSBH đối với sản xuất sắn ở trong tỉnh nên việc triển khai sớm các biện pháp cụ thể để ngăn chặn sự lây lan gây hại của RSBH là hết sức cần thiết.

Mô hình canh tác mì xen canh trên đất đồi được chuyển giao cho nông dân huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) thông qua dự án khoa học - công nghệ giai đoạn 2013 - 2015 đã mang lại kết quả khả quan.

Hiện nay, những vườn tre trồng lấy măng trên Núi Cấm thuộc xã An Hảo huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang đang bước vào mùa thu hoạch rộ, cung cấp một sản lượng lớn măng tươi cho cả khu vực ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.