Giá Chanh Tươi Giảm Mạnh
Giá chanh tươi tại các chợ hiện chỉ còn khoảng 8.000 đến 20.000 đồng/kg (tùy loại), giảm 6.000 - 10.000 đồng/kg so với tháng trước, bằng 1/3 so với tháng 4 và 5 (từ 30.000 - 45.000 đồng/kg). Theo một số tiểu thương, nguyên nhân là do thời tiết thuận lợi cho chanh phát triển, nguồn cung tăng; đồng thời nhu cầu tiêu thụ sản phẩm giải khát từ chanh giảm so với đợt nắng nóng cao điểm trước đó.
Một số mặt hàng trái cây khác đang vào mùa nên giá cũng giảm khoảng 10 - 20% so với tháng trước. Cụ thể, dưa leo còn 7.000 đồng/kg, thanh long 15.000 đồng/kg, dưa hấu 8.000 đồng/kg, chôm chôm nhãn 20.000 đồng/kg...
Có thể bạn quan tâm
Nhộn Nhịp Mùa Măng Tre Anh Hà Văn An, một trong sáu chủ vựa lớn ở chân núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên cho hay: Vào thời điểm tháng 9, mỗi ngày anh thu mua từ 1 - 3 tấn măng tươi. Ngoài các vựa thu gom măng ở ấp An Hoà, còn có những chuyến hàng đi thẳng từ Lâm Viên tới Châu Đốc, Long Xuyên, Cần Thơ và các chợ ở TP.HCM. Bình quân mỗi chuyến trừ hết chi phí còn lãi gần 7 triệu đồng.
Đóng Tàu Mới Ngân Hàng Chọn Đối Tượng Cho Vay Ngày 16/9, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam về việc triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.
Nuôi Ếch Mùa Lũ Lãi Khá Ông Lưu Văn Phước, ở xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành – An Giang thả nuôi 7 vèo ếch Thái với diện tích trên 100m2 cho biết: Sau 3 tháng nuôi ếch đạt trọng lượng từ 200 – 300 gram/con, ông thu được 5.500 con ếch thịt bán với giá 25.000đ/kg, sau khi trừ hết chi phí lãi 32 triệu đ.
Bình Định Củng Cố Và Phát Triển Mô Hình Đánh Bắt Cá Ngừ Đại Dương Xuất Khẩu Qua Nhật Bản Chiều 15.9, tại TP Quy Nhơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc đã chủ trì hội nghị bàn biện pháp củng cố mô hình khai thác cá ngừ đại dương (CNĐD) theo công nghệ Nhật Bản.
“Bẫy” Mực Dưới Đáy Biển Nhiều lần đến với xã biển bãi ngang Vĩnh Thái, nơi tiếp giáp với địa phận tỉnh Quảng Bình về phía Bắc để tác nghiệp, chúng tôi đã biết được một số nghề đánh bắt hải sản mang tính thủ công ở đây như: Lặn biển bắt tôm hùm, bắn cá dưới đáy biển… Nhưng có một nghề cũng độc đáo không kém, đó là kiểu làm “nhà bẫy mực” dưới đáy biển!