Giá cao su Tocom tiếp tục giảm nhẹ
Chốt phiên 8/10 tại Tokyo, giá săm lốp tại thị trường Đông Nam Á, giảm 0,3 yên xuống 170,2 yên/kg, sau khi đã giảm 2,1 yên trong phiên trước đó do triển vọng tiêu thụ ôtô tại Thái Lan gây thất vọng.
Phiên 8/10, giá cao su tại Tokyo giảm nhẹ chủ yếu do yên tăng giá so với USD lên 119,95 yên vào cuối phiên 7/10.
Yên bắt đầu tăng giá từ sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản quyết định giữ lãi suất ở mức thấp và tiếp tục thực hiện chương trình mua tài sản kỷ lục.
Giá cao su RSS3 giao tháng 2/2016 của Thái Lan cũng giảm 0,7 baht xuống 49,7 baht/kg, theo số liệu của Trung tâm giao dịch hàng hóa nông sản Thái Lan.
Trong khi đó, giá cao su tại Trung Quốc, Việt Nam hay Ấn Độ đều tăng nhẹ. Cụ thể, giá cao su giao tháng 1/2016 trên sàn Thượng Hải tăng 90 nhân dân tệ lên 11.390 nhân dân tệ/kg sau đợt nghỉ lễ dài.
Số liệu từ Hiệp hội cao su Ấn Độ cũng cho thấy, giá cao su RSS4 và RSS5 nội địa lần lượt tăng 0,27 USD và 0,26 USD trên 100 kg.
Có thể bạn quan tâm
Từng được Hiệp hội Cà phê thế giới xếp hạng công ty xuất khẩu đơn lẻ lớn nhất toàn cầu nhưng Vinacafe Buôn Ma Thuột đang lâm cảnh "muốn chết cũng khó" vì nợ khó trả gần 2.000 tỷ đồng.
Mô hình V.A.C là một trong những mô hình sản xuất đã phát huy hiệu quả tại Nông trường Sông Hậu trong nhiều năm trước đây. Đến năm 2008, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thới Hưng tiếp tục kế thừa và nâng chất, mở rộng trong hội viên Hội LHPN xã
Vụ đông năm 2011, Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ Nông nghiệp Ỷ La, thành phố Tuyên Quang đã đưa giống khoai tây mới Aladin vào trồng với diện tích 9,5 ha. 50 hộ tham gia tại các đội 2, 10 và đội 12 của phường Ỷ La và Tân Hà tham gia mô hình. Kết quả bước đầu cho thấy đây là giống khoai tây cho hiệu quả kinh tế khá cao.
Muốn hạn chế tối đa tình trạng chất lượng sản phẩm kém, các hộ nuôi tôm cần quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng tôm nuôi trước khi thu hoạch, kịp thời đưa ra các giải pháp xử lý có hiệu quả… TSVN xin giới thiệu một số dạng tôm nuôi bị giảm chất lượng thường gặp trước khi thu hoạch
Do trồng hoàn toàn bằng hữu cơ, lại được vận chuyển qua đường hàng không, nên trái thanh long trong vườn Ba Tây khi tới tay người tiêu dùng Mỹ ăn vẫn ngon ngọt như mới hái chín ở Việt Nam.