Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Tra Giảm Xuống Dưới 20.000 Đồng/kg

Giá Cá Tra Giảm Xuống Dưới 20.000 Đồng/kg
Ngày đăng: 26/09/2012

Cá tra nguyên liệu loại trên 1 kg/con hiện chỉ khoảng 19.500 – 19.700 đồng/kg, mức giá mà các doanh nghiệp chế biến thu mua rất hạn chế. Cùng lúc này, loại cá dưới 800 g/con, giá thu mua khoảng 22.000 – 22.200 đồng/kg (áp dụng cho phương thức mua cá trả tiền chậm), còn nếu trả tiền mặt, chỉ ở mức 20.000 đồng/kg. Giá cá tra đã ở mức cực thấp trong vòng nhiều năm qua, nhưng cũng không thể bán được cá một cách suôn sẻ vì hiện không một doanh nghiệp chế biến nào chịu mua cùng lúc sản lượng lớn. Thực tế này cho thấy kích cỡ cá không ảnh hưởng nhiều tới giá cả thu mua mà yếu tố có tác động mạnh mẽ hơn chính là phương thức thanh toán.
 
Tại các chợ ven biển khu vực Gò Công, hiện nay ốc cau có giá bán lẻ 60.000 – 65.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá ghẹ thịt mua xô chỉ khoảng 50.000 – 70.000 đồng/kg, mỏ vịt (loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ): 5.000 – 5.500 đồng/kg. Theo cư dân vùng biển Gò Công, ốc cau là một loại ốc biển (nhỏ bằng ngón tay cái, hình thù giống trái cau (cau kiểng) nên dân đi biển đặt tên là ốc cau, chỉ mới thấy xuất hiện ở Gò Công trong một năm nay. Ông Huỳnh Văn Toàn, đại lý thu mua hải sản khu vực ven biển thuộc xã Tân Điền (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang), cho biết giá ốc cau cao do đây là loại đặc sản mới, bán rất chạy.


Có thể bạn quan tâm

Vĩnh Hòa (Bến Tre) Phát Triển Phong Trào Nuôi Dê Vĩnh Hòa (Bến Tre) Phát Triển Phong Trào Nuôi Dê

Vĩnh Hòa (Ba Tri - Bến Tre) là xã thuần nông. Để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình, trong những năm trước đây, nông dân ở Vĩnh Hòa đã đầu tư nuôi bò. Do giá bò không ổn định, năm 2008, người dân đã chuyển sang nuôi dê.

24/03/2014
Phát Triển Nghề Nuôi Chim Yến Trong Nhà Phát Triển Nghề Nuôi Chim Yến Trong Nhà

Đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu kỹ thuật xây dựng nhà yến và hoàn thiện quy trình nuôi chim yến trong nhà” do Thạc sĩ Lê Hữu Hoàng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên (MTV) Yến sào Khánh Hòa làm chủ nhiệm vừa được nghiệm thu đạt loại xuất sắc.

24/02/2014
Đua Nhau Nuôi Bò Đua Nhau Nuôi Bò

Trong khi nhiều địa phương ở ĐBSCL loay hoay với bài toán trồng cây gì, nuôi con gì cho phù hợp thì tại An Giang, nhiều nông dân đã mạnh dạn bỏ cây lúa, tập trung trồng cỏ, trồng bắp kết hợp nuôi bò vỗ béo cho thu nhập cao.

24/03/2014
Giá Rau Xanh Giảm Mạnh, Nông Dân Thua Lỗ Giá Rau Xanh Giảm Mạnh, Nông Dân Thua Lỗ

Trái ngược với diễn biến từ nhiều năm trước, năm nay giá rau xanh trong cũng như sau Tết Nguyên đán đã liên tục giảm. Rau rẻ mà còn không có người mua khiến nông dân thua lỗ.

24/02/2014
Thí Điểm Bảo Hiểm Nông Nghiệp Tại Bình Dương Cần Nhân Rộng Để Nông Dân Được Lợi! Thí Điểm Bảo Hiểm Nông Nghiệp Tại Bình Dương Cần Nhân Rộng Để Nông Dân Được Lợi!

Dù còn nhiều bất cập và ít thu hút đối với nông dân nhưng bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) cần tiếp tục được điều chỉnh, nhân rộng trong thời gian tới.

24/03/2014