Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cà Phê Tăng Mạnh Dịp Tết

Giá Cà Phê Tăng Mạnh Dịp Tết
Ngày đăng: 12/02/2014

Giá cà phê nội địa tăng mạnh như ngựa "phi nước đại" vào đúng ngày mùng 1 Tết, từ mức 33.800 đồng/kg lên 34.500 đồng/kg và đến sáng mùng 2 Tết (1/2/2014), giá nhảy tiếp lên 35.000 đồng/kg.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày đầu xuân năm con Ngựa, giá cà phê được cộng thêm 1.200 đồng/kg. Tuy nhiên, chỉ một số ít người bán cà phê ra "để lấy ngày", còn hầu hết nhiều người khác đang chọn vui Tết hơn làm ăn trong những ngày này.

Nguyên nhân giá cà phê tăng do nhiều doanh nghiệp nghỉ Tết dài và sớm hơn mọi năm, sức bán ra trên các thị trường giảm hẳn.

Ngoài ra, Tổng cục Thống kê đã ước tính tháng 1/2014, xuất khẩu cà phê từ Việt Nam chỉ đạt 135.600 tấn, giảm gần 40% so với cùng kỳ.

Đây cũng là lý do chính làm tồn kho robusta tại sàn London giảm mạnh, còn 27.770 tấn so với đỉnh trước đây là gần 420.000 tấn.


Có thể bạn quan tâm

Hết Thời Cây Ca Cao Hết Thời Cây Ca Cao

Ca cao trồng ở Việt Nam, đặc biệt tại Bến Tre, được các nhà nhập khẩu đánh giá là cho trái có chất lượng tốt hàng đầu thế giới. Lúc cao điểm, năm 2012, diện tích ca cao của Bến Tre lên đến 10.600ha.

14/08/2014
Hỗ Trợ Nông Dân Gần 7 Triệu Cây Giống Cà Phê Hỗ Trợ Nông Dân Gần 7 Triệu Cây Giống Cà Phê

Ngày 13/8, Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên (WASI) cho biết đơn vị phối hợp cùng công ty Nestlé Việt Nam triển khai dự án hỗ trợ nông dân trồng cà phê ở các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai gần 6,9 triệu cây giống cà phê.

14/08/2014
Siết Rau Củ Ngoại Siết Rau Củ Ngoại

Để làm rõ hơn về những lo ngại liên quan tới chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là quy trình kiểm tra xử lý doanh nghiệp vi phạm như thế nào, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) về những nội dung liên quan.

14/08/2014
Nghề Nuôi Nghêu Ven Biển Gò Công Người Nuôi Còn Gặp Khó! Nghề Nuôi Nghêu Ven Biển Gò Công Người Nuôi Còn Gặp Khó!

Hiện, vùng nuôi nghêu ven biển Gò Công (Tiền Giang) đã qua thời gian nghêu chết hàng loạt (tháng 2-3 hàng năm), nghêu đang phát triển tốt. Đây được coi là yếu tố thuận lợi giúp nghề nuôi nghêu phục hồi và phát triến sau nhiều năm liên tục bị thiệt hại nặng. Tuy nhiên, xét về tổng quan thì nghề nuôi nghêu ven biển ngày càng đối diện với nhiều khó khăn.

14/08/2014
Ra Khơi Cùng Ngư Dân Ra Khơi Cùng Ngư Dân

Những ngày giữa năm, ngư dân các xã ven biển huyện Gò Công Đông được mùa nên họ liên tiếp ra khơi. Những chuyến ghe đầy ắp các loại tôm, mực, cá… mang niềm vui mới, cho thấy một năm làm ăn được mùa.

14/08/2014