Dưa Hấu Lại Mất Giá
Ngày 28/6, ông Trần Ngọc Bằng, Trưởng phòng NN-PTNT H.Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết vụ dưa hấu thứ hai trong năm tại địa phương mặc dù được mùa nhưng giá vẫn thấp.
Khoảng 1 tuần qua, nông dân tại nhiều xã như: Tam Phước, Tam Lộc, Tam Thành... bước vào thu hoạch rộ dưa hấu trên đồng. Những ngày đầu vụ, giá dưa hấu chỉ ở mức 1.000 - 1.500 đồng/kg khiến nông dân không khỏi bất an.
Đến hôm qua 28.6, giá dưa hấu tăng lên khoảng 4.000 đồng/kg, nhưng mức giá này vẫn thấp so với vụ thứ nhất trong năm (mức giá 8.000 - 9.000 đồng/kg).
Nhiều nông dân tại thôn Phú Điền (xã Tam Phước) cho biết vụ dưa hấu thứ hai trong năm rất được mùa. Nhiều hộ dân chăm sóc tốt, mỗi sào dưa hấu cho khoảng 2 tấn quả. “Gia đình tôi trồng 3 sào dưa hấu, thu hoạch được hơn 4 tấn. Tuy nhiên, với mức giá 4.000 đồng/kg, chúng tôi chỉ thu đủ tiền phân bón và tiền công chăm sóc...”, bà Lê Thị Hậu (46 tuổi) - một người trồng dưa hấu - cho biết.
Theo nhiều người dân địa phương, dưa hấu Phú Ninh thường được tiêu thụ ở các tỉnh phía bắc. Sở dĩ giá dưa hấu xuống thấp là do các tỉnh như Hải Dương, Vĩnh Phúc... cũng đang bước vào thu hoạch.
Có thể bạn quan tâm
Giá Bắp Sú Tim Cao Kỷ Lục Hiện mỗi sào (1.000m2) bắp sú tim, nhà vườn thu về không dưới 40 triệu đồng/vụ tiền lãi sau khi đã trừ mọi chi phí đầu tư. Trong khi đó, các loại bắp sú thường khác có giá chỉ chưa tới 4.000đ/kg. Tuy vậy, với giá bán này người làm bắp sú cũng đã có lãi.
Nông Dân Cà Mau Bất An Trước Vụ Mía Mới Cả tuần nay, ông Phan Công Định (ấp 11, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình) đứng ngồi chẳng yên, lâu lâu lại lấy điện thoại hỏi người cháu đang công tác tại TP Cà Mau coi có thương lái nào quen thân chuyên thu mua mía ở miệt Cần Thơ, Hậu Giang mai mối giúp.
Phú Yên Xuất Hiện Rệp Sáp Bột Hồng Hại Sắn Ông Đặng Văn Mạnh, Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, cho biết, hiện nay tại các xã An Hải, An Hòa, An Mỹ, An Cư (huyện Tuy An - Phú Yên) rệp sáp bột hồng hại sắn xuất hiện gây hại 18ha, trên giống KM 94.
Khánh Hòa Nghiệm Thu Mô Hình Bắp Lai Chịu Hạn Vụ Hè Thu Năm 2014 Qua thực tế cho thấy: mặc dù một số diện tích ngô gặp hạn nhưng năng suất trung bình của các mô hình vẫn đạt được mục tiêu đề ra. Năng suất ở những nơi bị hạn nhiều như Ba Cụm Bắc, Ba Cụm Nam đạt từ 52 đến 55 tạ/ha. Đối với mô hình trồng xen, năng suất trồng ngô đảm bảo. Hiệu quả ước đạt cao hơn so với canh tác truyền thống khoảng 20 đến 30%.
Bà Rịa - Vũng Tàu Tan Hoang Làng Tỷ Phú Quýt Đường Tân Lâm 3 năm trước, 200 hộ dân canh tác khoảng 400 ha quýt đường ở xã Tân Lâm (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được coi là những nông dân nhanh nhạy trong sản xuất nông nghiệp, tại đây cũng đã xuất hiện nhiều tỷ phú nhờ trồng quýt.