Dự báo năm nay xuất khẩu gạo đạt 8 triệu tấn
VFA cho biết xuất khẩu gạo Việt Nam trong năm 2015 ước đạt khoảng 6,34 triệu tấn.
Nếu tính luôn lượng gạo xuất khẩu không chính thức qua mậu biên, với sản lượng khoảng 1,64 triệu tấn, xuất khẩu gạo cả năm 2015 có thể đạt 8 triệu tấn.
Ông Huỳnh Thế Năng - Chủ tịch VFA thông tin, hợp đồng đăng ký xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp trong tháng 10.2015 đạt mức cao nhất từ trước đến nay, gần 2 triệu tấn, vượt hơn 22% so với cùng kỳ năm 2014, chủ yếu do có các hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung lớn sang Indonesia, Philippines và Cuba.
Có thể bạn quan tâm
Điêu Đứng Vì Bắp Lai Bắp chuẩn bị đến mùa thu hoạch bỗng dưng héo rũ rồi chết khô trong khi hàng trăm hecta bắp khác không cho trái hoặc có trái nhưng lại không có hạt
Điêu Đứng Vì Tôm Thời gian gần đây, những hộ nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú ở thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đứng ngồi không yên khi tôm chết liên tục (tỉ lệ chết hơn 70%). Theo các ngành chức năng, nguyên nhân tôm chết không phải do dịch bệnh mà do thời tiết nắng nóng gay gắt.
Hiệu Quả Bước Đầu Từ Mô Hình Nuôi Luân Canh Cá - Lúa Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp trên cùng đơn vị diện tích, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tiền Giang kết hợp Trạm Khuyến nông huyện Cai Lậy tổ chức thí điểm mô hình nuôi luân canh cá-lúa ở ấp Bắc, xã Tân Phú bước đầu mang lại kết quả khả quan.
Mô Hình Nuôi Lợn Rừng Đạt Giá Trị Kinh Tế Cao Dọc theo con đường nhựa nằm uốn mình bên cạnh các sườn núi và có những điểm lên đồi xuống vực tạo cho chúng tôi một cảm giác chơi vơi nhưng rồi địa điểm chúng tôi cần cũng đã hiện ra trước mắt, đó chính là trang trại nuôi heo (lợn) rừng của ông Đoàn Văn Đệ - thôn 8 xã Nam Bình - huyện Đắk Song
Bệnh Viện Cây Trồng Tổ Chức Khám Bệnh Lưu Động Ngày 01/6/2013, Bệnh viện Cây trồng Sóc Trăng tổ chức khám bệnh lưu động tại huyện Kế Sách. Nhân lực tham gia đợt khám bệnh lưu động gồm đội ngũ bác sĩ cây trồng của tỉnh Sóc Trăng và các bác sĩ cây trồng của Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam.