Độc đáo: Nông dân Nghệ An bọc mướp đắng trong chai nhựa
Với sáng kiến dùng chai nhựa bọc quả mướp đắng ngay từ khi vừa ra hoa kết nụ, chị Cao Thị Điệp, ở khối 2B, thị trấn Tân Lạc (Quỳ Châu) thu được quả sạch, bán được giá cao.
Những quả mướp đắng được chị Điệp tìm cách đưa vào bên trong các chai nhựa ngay từ khi vừa ra hoa kết nụ. Ảnh: Bé Vinh
Cách làm này đã ngăn được các loại côn trùng gây hại hiệu quả giúp trái phát triển nhanh, mẫu mã đẹp. Ảnh: Bé Vinh
Chị Cao Thị Điệp cho biết: Mướp đắng thời kỳ ra hoa, kết trái rất dễ bị côn trùng chích, vì vậy bọc quả trong chai nhựa là cách bảo vệ tối ưu, vừa không phải dùng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật. Cũng theo chị Điệp, chính nhờ phương pháp này mà không chỉ mướp đắng, các loại rau quả khác được chị trồng, bảo vệ theo phương pháp an toàn cho người sử dụng bán được giá hơn so với cách trồng thông thường. Ảnh: Bé Vinh
Có thể bạn quan tâm
Với máy phun thuốc, ưu điểm là hoạt động bền, ít tiêu hao nhiên liệu, áp suất phun đảm bảo đều khắp ruộng rau, tiết kiệm chi phí sản xuất, công lao động
Người dân trồng mận ở thung lũng hoa Mường Lống (Kỳ Sơn) đang rất phấn khởi bởi năm nay mận chín sớm, bán được giá cao.
Nơi đây đã hình thành vùng chuyên canh xoài lớn của cả khu vực Tây Nguyên và bắt đầu định hướng theo sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững