Doanh nghiệp KH-CN đầu tiên ở Nam Định

Tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Sáu, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm GĐ Cty TNHH Cường Tân chia sẻ:
Phát triển KH-CN là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đặc biệt ứng dụng công nghệ cao SX nông nghiệp, chuyển giao ứng dụng KH-CN SX lúa giống là công việc cần thiết.
Cty Cường Tân là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ SX, kinh doanh, xuất nhập khẩu giống cây trồng.
Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Cty luôn đi tiên phong nhận chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực SX giống lúa, đặc biệt là lúa lai F1 và một số giống lúa thuần chất lượng cao.
Đến nay, Cty Cường Tân đã đáp ứng đủ các tiêu chí của doanh nghiệp KH-CN. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để cán bộ, người lao động phấn đấu hoàn thành những mục tiêu lớn hơn, thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.
Có thể bạn quan tâm

Mãng cầu xiêm còn có tên mãng cầu gai, là loại cây được trồng phổ biến ở miền Nam và rải rác ở Nam Trung bộ.

Hiện nay, vải cực sớm ở huyện Tân Yên (Bắc Giang) đang cho thu hoạch, sớm hơn so với giống vải sớm đại trà trên địa bàn tỉnh khoảng một tuần nên giá bán cao, mang lại niềm vui cho người trồng vải nơi đây.

Theo nhìn nhận của một số nhà chuyên môn, Bắc Giang có điều kiện tự nhiên thuận lợi, phù hợp để phát triển cây dược liệu thành vùng chuyên canh lớn, mang lại thu nhập cao cho người dân nếu có những chính sách đầu tư trọng điểm để khơi dậy được tiềm năng này.

Theo các hộ trồng điều tại Châu Đức, Xuyên Mộc (Bà Rịa Vũng Tàu) cho biết, giá hạt điều cuối vụ đang tăng trở lại. Hiện thương lái mua hạt điều tại vườn 28 ngàn đồng/kg, cao hơn thời điểm giữa vụ 2 - 3 ngàn đồng/kg.

Nhằm giúp người nghèo vùng dân tộc thiểu số ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tăng thu nhập, chủ động trong việc nắm bắt thị trường để đầu tư phát triển chăn nuôi tốt hơn, năm 2014, Chương trình Phát triển vùng (Dự án Tầm nhìn Thế giới) ở Hướng Hóa triển khai dự án “Sáng kiến hỗ trợ trong chăn nuôi”.