Diện tích tiêu Tân Phú tăng 800 hécta

Lý do khiến diện tích tiêu của huyện Tân Phú tăng nhanh trong thời gian qua là do tiêu có giá cao, lợi nhuận từ trồng tiêu đem lại cao hơn nhiều so với các cây trồng khác nên nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng tiêu.
Khoảng 4 năm nay, giá tiêu trên thị trường liên tục tăng cao, đỉnh điểm là vào giữa tháng 6-2015 giá hạt tiêu đen lên đến 240 ngàn đồng/kg. Một số nhà vườn trồng tiêu tại huyện Tân Phú, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ có năng suất cao, lời hơn 1 tỷ đồng/hécta.
Có thể bạn quan tâm

Những ngày qua, sâu ăn lá bồ đề đang phát sinh và gây hại rất nhanh trên địa bàn huyện Lục Yên (Yên Bái), tập trung chủ yếu ở 3 thôn Xiêng 1, bản Tại, Lũng xã Tân Lập và hiện đang có xu hướng lây lan sang những xã lân cận như Tân Lĩnh, Phan Thanh...

Những ngày này diêm dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hối hả bước vào vụ muối mới. Năm nay được mùa muối nhưng người làm muối nơi đây vẫn đang trĩu nặng những trở trăn về cái nghề nhọc nhằn, được ví như "chó chạy vào nhà là người chạy ra bưng".

Thời gian gần đây, nông dân trồng bưởi Năm roi, bưởi da xanh ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang lao đao vì sâu đục trái hoành hành làm vườn bưởi bị thất thu.

Hiện nay, ở các huyện Cờ Đỏ, Thới Lai và quận Ô Môn, Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đang phát triển mô hình nuôi cá trê lai cho hiệu quả kinh tế cao

Hiện nay, các vùng nuôi tôm đang bước vào giai đoạn thu hoạch rộ nhưng giá tôm nguyên liệu liên tục giảm, trong khi các chi phí đầu vào, rủi ro dịch bệnh tăng cao khiến cho người nuôi tôm gặp khó khăn.