Đề cao cảnh giác với việc chích cây trị bệnh vàng lá gân xanh

Nếu phát hiện cần báo ngay về cơ quan chuyên môn của tỉnh là Chi cục Bảo vệ thực vật qua số điện thoại 07113.583.585 để kịp thời xử lý.
Theo Sở NN&PTNT Hậu Giang, thời gian gần đây, một số cá nhân, tổ chức vì mục đích kinh tế đã sử dụng biện pháp “chích cây” để trị bệnh Greening cho cây cam sành.
Tuy nhiên, đến nay, chưa có báo cáo khoa học nào chứng minh chính xác hiệu quả của biện pháp chích cây mà có thể trị được bệnh Greening cho cây có múi, kể cả cam sành.
Mặt khác, bệnh Greening do vi khuẩn Liberobacter asiatus gây hại bên trong mạch nhựa của cây nên chưa có thuốc đặc trị.
Có thể bạn quan tâm

Chưa hết buồn vì năng suất niên vụ mía giảm, lỗ vốn đầu tư, nông dân xã Ninh Tân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) lại thêm phần lo lắng bởi mía đã chặt nhưng phơi khô trên ruộng do xe chở mía bị một nhóm người chặn lại, không cho vận chuyển về nhà máy.

“Vương quốc” thanh long của Việt Nam ngày càng mở rộng quy mô diện tích cũng đồng thời đòi hỏi nguồn điện cung ứng tăng cao. Vì vậy để phát huy hiệu quả cho cây trồng lợi thế này, ngành điện sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư nhiều công trình điện trong năm nay.

Trong đó, với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và trung du miền núi phía Bắc, tranh thủ thời tiết ấm dần, khẩn trương kết thúc gieo cấy và tiến hành tỉa giặm các ruộng bị thiệt hại. Khi lúa ra rễ trắng và lá mới cần bón thúc ngay lượng phân bón theo quy trình hướng dẫn. Thời gian tập trung chăm sóc, bón thúc cho lúa xong trong tháng 3.

Lần đầu tiên Sở NNPTNT tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND huyện Vị Thủy tổ chức “Lễ hội ngày mùa” trên cánh đồng mẫu lớn (CĐML), nhằm khuyến khích và tôn vinh nghề trồng lúa, đồng thời tạo sân chơi để bà con giao lưu, học hỏi.

Sở hữu 2,7ha đất, nhưng diện tích ấy của gia đình anh Nguyễn Minh Toàn (sinh năm 1976) ngụ ở tổ 2, ấp 7, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang lại là đất trũng, nhiễm phèn.