Đại Lộc Được Mùa Dưa Hấu

Mấy ngày qua, người dân trên địa bàn huyện Đại Lộc tất tả thu hoạch dưa hấu vụ đông xuân. Trên nhiều cánh đồng dưa hấu, nông dân khẩn trương thu hoạch bán cho thương lái để xuất sang Trung Quốc.
Theo nhiều người dân ở huyện Đại Lộc, vụ dưa hấu năm nay, nông dân chủ yếu trồng dưa Trang nông (còn gọi là dưa đen). Vụ dưa này rất được mùa, trái nhiều và to, bình quân mỗi trái dưa nặng khoảng 7kg. Ông Dương Văn Cang - trưởng thôn Thuận Mỹ (xã Đại Tân, huyện Đại Lộc) cho biết: “Dưa năm nay được mùa, trái nhiều và rất to.
Tuy nhiên, giá dưa năm nay quá thấp, chừng 2.000- 2.500 đồng/kg. Như vậy chỉ bằng 1/3 giá dưa vụ trước nên lãi rất ít, nông dân chúng tôi chỉ đủ chi phí bỏ ra chứ không có lãi”.
Ông Hồ Ngọc Mẫn - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Đại Lộc cho biết, vụ dưa năm nay toàn huyện Đại Lộc gieo trồng hơn 116 ha, chủ yếu là các giống dưa Trang Nông, Hắc Mỹ Nhân.
Có thể bạn quan tâm

Mô hình nuôi chồn mướp của ông Nguyễn Văn Đấu ở ấp Ông Định, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau mỗi năm thu lãi trên 250 triệu đồng từ tiền bán chồn thịt và chồn mướp con.

Theo số liệu của Chi cục Thống kê huyện Hớn Quản (Bình Phước), tính đến tháng 4-2015, trên địa bàn huyện có đàn trâu 1.819 con, tập trung ở 11/13 xã.

Ông Ngô Trường Quế không khó khăn để đưa gần 30kg rau bồ ngót bằng xe máy đến số 44 Đặng Văn Ngữ, nơi đóng “bản doanh” của Cửa hàng Nông sản Hòa Vang, bên hông chợ.

Cao su và hồ tiêu là cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao mang lại thu nhập cho người sản xuất, góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hiểu được nỗi khổ của người dân với điệp khúc “được mùa mất giá”, Hợp tác xã (HTX) Phước Hưng xã Tiến Hưng (Đồng Xoài - Bình Phước) đã liên kết với người trồng điều để trồng theo tiêu chuẩn của Tổ chức FLO (Tổ chức nhãn hiệu thương mại công bằng quốc tế).