Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Củ Dền Đà Lạt Giá Cao Kỷ Lục

Củ Dền Đà Lạt Giá Cao Kỷ Lục
Ngày đăng: 26/11/2014

Tuy không thuộc nhóm rau, củ cao cấp nhưng giá củ dền Đà Lạt hiện cao chưa từng có.

Hiện tại, củ dền tại vườn có giá 18.000 đồng một kg, bán lẻ tại chợ Đà Lạt từ 23.000 đến 25.000 đồng, được ghi nhận là cao nhất từ trước tới nay. Vào thời điểm đầu năm, giá loại củ này chỉ trên dưới 1.000 đồng một kg, nhiều nhà vườn đã phải phá bỏ hoặc cho bò ăn, dẫn đến hạn chế canh tác.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 11, giá củ dền tăng từng ngày. Nông dân xuống giống chỉ 15-20 ngày đã có người tới mua nguyên vườn với giá 800-1.000 đồng một củ. Người mua sẽ tự chăm sóc, bón phân cho đến khi thu hoạch (thêm 2 tháng nữa). Hiện tại, nhiều thương lái còn mạo hiểm mua tới 1.300 đồng một củ dù mới trồng được 15 ngày.

Một nhà vườn cho biết, canh tác củ dền không phải bỏ vốn quá nặng và chăm sóc khá dễ. Theo tính toán, trung bình 1.000 m2 đất trồng được 28.000 củ và cho sản lượng trên dưới 4 tấn. Với chi phí khoảng 10 triệu đồng cho 1.000 m2, bán theo phương thức nguyên vườn (người mua tự chăm sóc), cùng mức giá như hiện nay, nhà vườn trồng củ dền có lãi trên 20 triệu đồng.

Do củ dền tăng giá mạnh, các nhà vườn hiện đang đua nhau đặt giống từ các vườn ươm để xuống giống từ nay đến nửa đầu tháng 12.

Nguồn bài viết: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/hang-hoa/cu-den-da-lat-gia-cao-ky-luc-3111947.html


Có thể bạn quan tâm

Thành tỷ phú nhờ bị mắng gàn dở khi bỏ phố về rừng Thành tỷ phú nhờ bị mắng gàn dở khi bỏ phố về rừng

Bằng bàn tay, khối óc của mình, ông Kim đã biến 32ha rừng hoang thành 1 trang trại tổng hợp cho thu nhập ổn định...

03/10/2015
Giá hồng quả rớt thê thảm, các chủ vườn ở Đà Lạt lao đao Giá hồng quả rớt thê thảm, các chủ vườn ở Đà Lạt lao đao

Nông dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đang bước vào thu hoạch chính của quả hồng nhưng giá bán rất thấp từ 2.000-3.000 đồng/kg trong vườn.

03/10/2015
Nỗi lo tụt hậu so với Lào, Campuchia Nỗi lo tụt hậu so với Lào, Campuchia

Trước sự phát triển mạnh của các nước trong khu vực cùng hàng loạt hiệp định tự do thương mại đang dần dần tạo ra một sân chơi bình đẳng và cạnh tranh khốc liệt.

03/10/2015
Loay hoay gạo Việt Loay hoay gạo Việt

Tại miền Tây Nam bộ - vựa lúa quốc gia, gạo sóc từ Campuchia, dù giá cao hơn gạo Việt, vẫn đang “hút hàng” ở các tiệm gạo do ngon cơm. Gần đây, lại có thêm thông tin giá gạo 5% tấm của nước láng giềng này xuất khẩu còn cao hơn gạo cùng loại của nước ta.

03/10/2015
Môi trường chính sách như vậy, đầu tư nông nghiệp thành công là dũng cảm lắm Môi trường chính sách như vậy, đầu tư nông nghiệp thành công là dũng cảm lắm

Nếu không có những chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển ngành, trong đó giải quyết các vấn đề về hạ tầng giao thông, cơ sở hạ tầng giúp doanh nghiệp giảm chi phí, thì rất khó để các nhà đầu tư rót vốn vào nông nghiệp.

03/10/2015