Cốc Ly (Lào Cai) mở rộng thêm 58 lồng nuôi cá

Từ thành công trong việc thử nghiệm nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Bắc Hà, năm 2015, huyện Bắc Hà tiếp tục vận động nhân dân mở rộng mô hình nuôi cá lồng, theo đó nhân dân trên địa bàn đã mạnh dạn đầu tư mới thêm 58 lồng cá, nâng tổng số lồng nuôi cá lên 92 lồng.
Được biết, năm 2014, 34 lồng cá thử nghiệm trên địa bàn xã Cốc Ly cho thu hơn 20 tấn cá, với giá bán bình quân 80.000 đồng/kg, đã mang lại nguồn thu hơn 1,6 tỷ đồng.
Huyện Bắc Hà sẽ mở rộng diện tích nuôi cá lồng sang các xã như: Bản Liền, Nậm Khánh, Hoàng Thu Phố và một số xã trong khu vực hồ thủy điện, với mục tiêu đưa mô hình nuôi cá lồng trở thành một nghề bền vững, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho các xã trong huyện.
Có thể bạn quan tâm

Gia đình chị Phan Thị Thùy (thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) giờ đây đã có cơ ngơi khang trang nhờ nuôi gà siêu trứng, với thu nhập 150 triệu đồng/năm.

Nuôi cá lồng trên sông đã được thực hiện ở nhiều nơi trong cả nước, trong đó có Bắc Ninh, phương pháp này có nhiều ưu điểm so với nuôi trong mặt ao, đặc biệt là ở chất lượng thịt cá. Điều kiện nuôi cá lồng là vùng nước tĩnh, những khúc quanh và không ảnh hưởng tới giao thông đường thủy.

Ớt sừng vàng là giống cao sản cho năng suất cao, có độ cay tương đối tốt, được dùng để ăn tươi hoặc làm ớt khô và là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của nhiều người. Nắm bắt nhu cầu thị trường, anh Lê Thanh Dũ ở xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã mạnh dạn đầu tư trồng ớt sừng vàng châu Phi trên diện tích 2.000m2.

Vốn đầu tư ít, thu lãi nhiều, dễ nuôi, hiện nghề nuôi kỳ đà ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đang đầy triển vọng phát triển.

Chuẩn bị cho Tết Đoan Ngọ năm nay, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) chỉ đạo các địa phương vận động các hộ chăn nuôi chuẩn bị trên 30.000 con vịt đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của bà con nhân dân trên địa bàn.