Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Chuyển Giao Tiến Bộ Khoa Học Cho Người Trồng Nấm Ở Thừa Thiên Huế

Chuyển Giao Tiến Bộ Khoa Học Cho Người Trồng Nấm Ở Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 31/05/2012

Ngày 29/5, Hội đồng Khoa học - Sở Khoa học Công nghệ (KHCN) Thừa Thiên Huế nghiệm thu dự án “Xây dựng mô hình sản xuất giống, nuôi trồng và tiêu thụ nấm Linh chi và một số nấm ăn tại huyện Phú Vang” (gọi chung là Dự án) do Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN - Sở KHCN thực hiện.

Dự án này nằm trong Chương trình chuyển giao KHCN phục vụ phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi do Trung ương quản lý thực hiện trong 24 tháng từ tháng 4/2010 đến tháng 3/2012, với kinh phí 3 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện, Trung tâm đã xây dựng mô hình sản xuất nấm tập trung liên hoàn tại thôn Thanh Lam - Phú Đa, Phú Vang để nuôi trồng, sản xuất 4 loại giống nấm linh chi, nấm rơm, nấm sò, nấm mộc nhĩ; đồng thời đào tạo tập huấn, chuyển giao công nghệ cho cán bộ, người dân. Ngoài ra, dự án còn xây dựng mô hình sản xuất nấm phân tán trong dân cho 40 hộ thuộc 5 xã ở huyện Phú Vang. Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao các mô hình nuôi trồng, sản xuất nấm trong quá trình thực hiện dự án nhằm tạo cơ hội mới cho người dân tiếp nhận, nắm bắt tiến bộ kỹ thuật mới trong quy trình nuôi trồng sản xuất nấm.

Có thể bạn quan tâm

Nông Sản Địa Phương Chưa Nông Sản Địa Phương Chưa "Vào" Được Nhà Máy

Với gần 1 triệu tấn lúa, trên 200 nghìn tấn ngô và hàng trăm nghìn tấn sắn sản xuất mỗi năm, Nghệ An được coi là địa phương có nguồn nông sản dồi dào. Thế nhưng, lượng nông sản này hầu như đang được tiêu thụ trên thị trường tự do với nhiều vấn đề bất cập, số “vào” được các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn vẫn chưa nhiều.

02/05/2014
Di Linh (Lâm Đồng) Hình Thành Hơn 100 Trang Trại Di Linh (Lâm Đồng) Hình Thành Hơn 100 Trang Trại

Đến nay, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã hình thành hơn 100 trang trại sản xuất nông, lâm, thủy sản. Những trang trại này chủ yếu của những hộ nông dân cá thể, tự phát thành lập và đầu tư theo hướng sản xuất trang trại, áp dụng công nghệ mới trong việc nuôi, trồng và chăm sóc để đem lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững hơn.

02/05/2014
Xuất Khẩu Nông Sản Đạt Gần 9,7 Tỷ USD Xuất Khẩu Nông Sản Đạt Gần 9,7 Tỷ USD

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 4 ước đạt 2,63 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 4 tháng đầu năm 2014 lên 9,69 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2013.

02/05/2014
Người Nông Dân Đam Mê Sáng Chế Người Nông Dân Đam Mê Sáng Chế

Hơn một tháng nay, bà con nông dân TP Kon Tum (Kon Tum) rất vui mừng bởi anh nông dân "chân đất" Phan Ngọc Tấn đã cải tiến thành công chiếc máy cày hoạt động hiệu quả trên địa hình đồi dốc.

02/05/2014
Xuất Khẩu Nông, Thủy Sản Những Tín Hiệu Vui Xuất Khẩu Nông, Thủy Sản Những Tín Hiệu Vui

Nghệ An với tiềm năng rộng lớn về đất đai, đã hình thành được nhiều vùng nguyên liệu phục vụ cho chế biến, trong đó có những vùng nguyên liệu phục vụ cho xuất khẩu.

02/05/2014