Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Chất Lượng Nước Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng

Chất Lượng Nước Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng
Ngày đăng: 13/11/2013

Bài viết dưới đây giới thiệu các chỉ tiêu chất lượng nước cần theo dõi trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng - được dịch từ Sổ tay nuôi tôm thẻ chân trắng của Hawaii - Mỹ.


Các chỉ tiêu chất lượng nước và khoảng cho phép đối với nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng:


Các yếu tố chất lượng nước Khoảng đề nghị cho phép
Nhiệt độ 28 – 32 oC
Oxy hòa tan 5,0 – 9,0 ppm
Khí Carbonic CO2 ≤ 20 ppm
pH 7,0-8,3
Độ mặn 0,5 – 35 ppt
Chloride ≥ 300 ppm
Sodium (Na+) ≥  200 ppm
Tổng độ cứng (CaCO3) ≥  150 ppm
Độ cứng canxi (CaCO3) ≥  100 ppm
Độ cứng Magiê (CaCO3) ≥  50 ppm
Tổng độ kiềm ≥  100 ppm
Ammonia dạng độc (NH3) ≤ 0,03 ppm
Nitrite (NO2-) ≤ 1 ppm
Nitrate (NO3-) ≤ 60 ppm
Tổng sắt ≤ 1 ppm
Khí H2S ≤ 2 ppb
Chlorine ≤ 10 ppb
Cadmium ≤ 10 ppb
Chromium ≤ 100 ppb
Copper (Đồng) ≤ 25 ppb
Lead ≤ 100 ppb
Mercury ≤ 0,1 ppb
Zinc ≤ 100 ppb


Có thể bạn quan tâm

 Các dòng Bacillus polyfermenticus Các dòng Bacillus polyfermenticus

Vi khuẩn có lợi như các dòng Bifidobacterium, Lactobacillus, Enterococcus, Clostridium butyricum, Lactobacillus sporogenes, Bacillus subtilis và Bacillus polyfermenticus đã được sử dụng cho các mục đích y tế ( men tiêu hóa ) trong điều trị rối loạn đường ruột.

25/09/2015
Màu sắc gan tụy có liên quan đến Vibrio dự báo tỷ lệ sống của tôm đối với bệnh EMS Màu sắc gan tụy có liên quan đến Vibrio dự báo tỷ lệ sống của tôm đối với bệnh EMS

Theo dõi vi khuẩn Vibrio ở ấu trùng tôm đã xác định mối liên quan giữa màu sắc gan tụy, hàm lượng vi khuẩn và các dấu hiệu của hội chứng tôm chết sớm.

25/09/2015
Chế độ cho ăn bổ sung tế bào vi khuẩn probiotic (Bacillus coagulans) có lợi cho tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei Chế độ cho ăn bổ sung tế bào vi khuẩn probiotic (Bacillus coagulans) có lợi cho tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei

Chúng tôi đánh giá các tác động trong việc cho ăn thức ăn bổ sung là các tế bào chết của loài vi khuẩn có lợi probiotic Bacillus coagulans đến hiệu suất tăng trưởng, tỷ lệ sống, các enzym tiêu hóa và chất lượng thịt của tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei

25/09/2015
Sử dụng calcium oxide (CaO) – vôi sống, calcium hydroxide [Ca(OH)2] – vôi tôi để kiểm soát Vibriosis trong các ao nuôi tôm là không thực tế Sử dụng calcium oxide (CaO) – vôi sống, calcium hydroxide [Ca(OH)2] – vôi tôi để kiểm soát Vibriosis trong các ao nuôi tôm là không thực tế

Tóm tắt: Căn cứ vào kết quả một nghiên cứu ở Peru, các tác giả đã nhận thấy lượng lớn vôi sống và vôi tôi cần thiết để kiểm soát dịch bệnh Vibriosis một cách hiệu quả trong các ao nuôi tôm làm tăng pH nước và gây căng thẳng cho thủy sản nuôi.

25/09/2015
Điều chỉnh chu kỳ dao động pH để duy trì sức khỏe thủy sản Điều chỉnh chu kỳ dao động pH để duy trì sức khỏe thủy sản

Tóm tắt: Nước mang tính axit có pH thấp hơn và mang tính kiềm có pH cao hơn. Mức pH lý tưởng đối với hầu hết các loài thủy sản nằm trong khoảng 6.0 đến 8.5. Các giá trị pH thấp hơn có thể dẫn đến tốc độ tăng trưởng và tỉ lệ sống giảm, dễ bị bệnh nhiều hơn.

26/09/2015