Chất Lượng Nước Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng
Bài viết dưới đây giới thiệu các chỉ tiêu chất lượng nước cần theo dõi trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng - được dịch từ Sổ tay nuôi tôm thẻ chân trắng của Hawaii - Mỹ.
Các chỉ tiêu chất lượng nước và khoảng cho phép đối với nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng:
Các yếu tố chất lượng nước Khoảng đề nghị cho phép
Nhiệt độ 28 – 32 oC
Oxy hòa tan 5,0 – 9,0 ppm
Khí Carbonic CO2 ≤ 20 ppm
pH 7,0-8,3
Độ mặn 0,5 – 35 ppt
Chloride ≥ 300 ppm
Sodium (Na+) ≥ 200 ppm
Tổng độ cứng (CaCO3) ≥ 150 ppm
Độ cứng canxi (CaCO3) ≥ 100 ppm
Độ cứng Magiê (CaCO3) ≥ 50 ppm
Tổng độ kiềm ≥ 100 ppm
Ammonia dạng độc (NH3) ≤ 0,03 ppm
Nitrite (NO2-) ≤ 1 ppm
Nitrate (NO3-) ≤ 60 ppm
Tổng sắt ≤ 1 ppm
Khí H2S ≤ 2 ppb
Chlorine ≤ 10 ppb
Cadmium ≤ 10 ppb
Chromium ≤ 100 ppb
Copper (Đồng) ≤ 25 ppb
Lead ≤ 100 ppb
Mercury ≤ 0,1 ppb
Zinc ≤ 100 ppb
Related news
Axit amin methionine rất quan trọng trong các quá trình sinh lý và trao đổi chất khác nhau ở động vật. Tôm lấy methionine và các axit amin thiết yếu khác
Qua khảo sát về hàm lượng dinh dưỡng trong các loại thức ăn công nghiệp nuôi tôm tại Ấn Độ, nhóm nghiên cứu đã tìm ra được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết với tôm
Nhờ áp dụng nuôi tôm theo hướng VietGAP nên sản lượng thu hoạch đạt từ 15 tấn/ha/vụ, cho thu nhập khoảng 1 tỷ đồng.
Các hiệp định thương mại tự do mở rộng cơ hội để tôm Việt tiếp cận thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu.
Nuôi tôm theo VietGAP đảm bảo tiêu chí “4 an” là an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh, an toàn môi trường và an sinh xã hội.