Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Các Yếu Tố Chất Lượng Nước Tối Ưu Cho Tôm Nuôi

Các Yếu Tố Chất Lượng Nước Tối Ưu Cho Tôm Nuôi
Ngày đăng: 13/11/2013

Quản lý chất lượng nước là một trong các yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong nuôi tôm. Bảng dưới đây tổng kết các yếu tố chất lượng nước trong khoảng tối ưu cho tôm biển (tôm thẻ, tôm sú).


Yếu tố Khoảng tối ưu
Oxy hòa tan  > 4 ppm, tốt nhất là > 5ppm
pH 7,0-9,0, tốt nhất là 7,8-8,3 và dao động trong ngày không được > 0,5
Nhiệt độ 26-32 độ C (tốt nhất là 28-30)
Độ mặn 10-28 ppt (tốt nhất 15-25 ppt)
Ammonia tổng số < 1ppm (tùy thuộc pH)
Ammonia dạng độc < 0,1 ppm (% độ độc gia tăng theo pH)
Nitrite  < 10 ppm nếu độ mặn > 15 ppt hoặc < 5 ppm nếu độ mặn < 15 ppt
Độ kiềm > 80-200 (tốt nhất 120 ppm)
Độ cứng > 2000 ppm
H2S < 0,1 ppm (tùy thuộc pH)
Độ trong 30-40 cm


Có thể bạn quan tâm

Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 2) Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 2)

Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 2)

06/06/2018
Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 3) Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 3)

Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 3)

06/06/2018
Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 4) Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 4)

Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 4)

06/06/2018
Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 5) Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 5)

Tầm quan trọng của an toàn sinh học và khử trùng trong nuôi trồng thủy sản (Phần 5)

06/06/2018
Phòng, chống dịch bệnh đốm trắng do vi rút ở tôm nuôi tại cơ sở nuôi thương phẩm Phòng, chống dịch bệnh đốm trắng do vi rút ở tôm nuôi tại cơ sở nuôi thương phẩm

Bệnh đốm trắng do vi rút ở tôm nuôi nước lợ (White Spot Disease - WSD) là một loại bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp nuôi tôm

13/06/2018