Home / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Các Yếu Tố Chất Lượng Nước Tối Ưu Cho Tôm Nuôi

Các Yếu Tố Chất Lượng Nước Tối Ưu Cho Tôm Nuôi
Publish date: Wednesday. November 13th, 2013

Quản lý chất lượng nước là một trong các yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong nuôi tôm. Bảng dưới đây tổng kết các yếu tố chất lượng nước trong khoảng tối ưu cho tôm biển (tôm thẻ, tôm sú).


Yếu tố Khoảng tối ưu
Oxy hòa tan  > 4 ppm, tốt nhất là > 5ppm
pH 7,0-9,0, tốt nhất là 7,8-8,3 và dao động trong ngày không được > 0,5
Nhiệt độ 26-32 độ C (tốt nhất là 28-30)
Độ mặn 10-28 ppt (tốt nhất 15-25 ppt)
Ammonia tổng số < 1ppm (tùy thuộc pH)
Ammonia dạng độc < 0,1 ppm (% độ độc gia tăng theo pH)
Nitrite  < 10 ppm nếu độ mặn > 15 ppt hoặc < 5 ppm nếu độ mặn < 15 ppt
Độ kiềm > 80-200 (tốt nhất 120 ppm)
Độ cứng > 2000 ppm
H2S < 0,1 ppm (tùy thuộc pH)
Độ trong 30-40 cm


Related news

Bệnh mắt trắng trên tôm thẻ chân trắng bố mẹ Bệnh mắt trắng trên tôm thẻ chân trắng bố mẹ

Bệnh mắt trắng trên tôm thẻ chân trắng bố mẹ ngày càng phổ biến, tuy nhiên tại VIệt Nam chưa từng có báo cáo về bệnh này.

Monday. May 28th, 2018
Bệnh đốm trắng ở tôm: Nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Bệnh đốm trắng ở tôm: Nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh

Bệnh đốm trắng – White spot disease (WSD), được phát hiện từ năm 1993, là một trong những bệnh phổ biến thường gây ra rủi ro rất cao

Friday. June 1st, 2018
Phát triển công cụ chẩn đoán không xâm lấn đối với bệnh tôm EMS Phát triển công cụ chẩn đoán không xâm lấn đối với bệnh tôm EMS

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) đã gây ra tình trạng họ tôm Penaeid nuôi ở các nước khác nhau ở Đông Nam Á và Mỹ Latinh bị chết với số lượng lớn

Friday. June 1st, 2018
Vi bào tử trùng có thể là yếu tố để tôm thẻ chân trắng nhạy cảm hơn Vi bào tử trùng có thể là yếu tố để tôm thẻ chân trắng nhạy cảm hơn

Vi bào tử trùng có thể là yếu tố để tôm thẻ chân trắng nhạy cảm hơn với các bệnh do vi khuẩn Vibrio gây ra

Friday. June 1st, 2018
Chế phẩm probiotic trong việc phòng ngừa virus gây bệnh đốm trắng trên tôm Chế phẩm probiotic trong việc phòng ngừa virus gây bệnh đốm trắng trên tôm

Bệnh đốm trắng do virus (White Spot Syndrome Virus - WSSV) là một trong các bệnh gây nên hiện tượng tôm nuôi chết hàng loạt trong các vùng nuôi tôm

Friday. June 1st, 2018