Nho
Trang chủ / Cây ăn trái / Nho

Các tính chất đặc thù của nho Ninh Thuận

Các tính chất đặc thù của nho Ninh Thuận
Tác giả: Phương Thảo - Hương Trang (Cục Sở hữu trí tuệ)
Ngày đăng: 04/10/2017

Theo Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Ninh Thuận của Việt Nam thì tính chất đặc thù của nho Ninh Thuận có những đặc điểm sau.

Vườn nho Ninh Thuận. Ảnh: Báo Ninh Thuận.

Quả Nho Đỏ (Red Cardinal):

- Quả nho đỏ Cardinal có dạng hình cầu, vỏ quả mỏng, bóng, mọng nước và có vị ngọt hài hòa với vị chua nhẹ, cụ thể là:

- Hình thái quả: Quả có dạng hình cầu

- Khối lượng quả: 4,57 - 5,92 g/quả

- Chiều dài quả: 18,23-21,21 mm

- Chiều rộng quả: 17,27-19,44 mm

- Khối lượng chùm: 166,84-254,13 g/chùm

- Vỏ quả: bóng, rất mỏng, khi chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm

- Độ cứng: 0,46-0,98 kg/cm2,

- Chỉ số màu sắcL từ 17,83 – 45,66 theo đơn vị đo từ 0 ¸100, a từ -5,57 – 0,02 theo đơn vị đo -60¸ +60, b từ 3,05 – 11,04 theo đơn vị đo từ - 60 ¸ +60

- Vị: ngọt hài hòa với vị chua nhẹ

- Hàm lượng nước (%): 82,09 - 87,43

- Đường tổng số (%): 6,78 – 9,11

- Tổng chất rắn hòa tan TSS (%): 15,15 – 16,53

- Độ chua TA (%): 0,32 - 0,53

- Tổng chất rắn hòa tan/độ chua - TSS/TA 23,87 - 53,98

Quả nho NH.01-48

- Nho NH.01-48 có quả hình oval, thịt quả xanh trong, hơi mềm, có vị ngọt đậm đà, chua rất nhẹ, ít chát, cụ thể là:

- Hình dạng quả: Quả có dạng hình Oval

- Khối lượng quả: 5,53 - 6,91 g/quả

- Chiều dài quả: 21,64 - 27,21 mm

- Chiều rộng quả: 16,22 - 19,40 mm

- Khối lượng chum: 206,86-400,85g/chùm

- Vỏ quả: màu xanh vàng nhạt

- Thịt quả xanh trong, hơi mềm

- Vị: vị ngọt đậm đà, chua rất nhẹ, ít chát

- Độ cứng từ 0,41-0,62kg/cm2

- Chỉ số màu sắcL từ 17,83 – 45,66 theo đơn vị đo từ 0 ¸100, a từ -5,57 – 0,02 theo đơn vị đo -60¸ +60, b từ 3,05 – 11,04 theo đơn vị đo từ - 60 ¸ +60

- Hàm lượng nước(%): 85,14 - 88,16

- Đường tổng số (%): 7,77 – 11,15

- Tổng chất rắn hòa tan – TSS (%): 11,97 – 13,42

- Độ chua TA (%): 0,39 - 0,52

- Tổng chất rắng hòa tan/độ chua - TSS/TA: 23,72 - 33,72


Có thể bạn quan tâm

Chăm sóc nho thời kỳ kinh doanh Chăm sóc nho thời kỳ kinh doanh

Chăm sóc nho thời kỳ kinh doanh

08/09/2016
Sâu hệnh hại chính trên cây nho và biện pháp phòng trừ trong sản xuất nho an toàn Sâu hệnh hại chính trên cây nho và biện pháp phòng trừ trong sản xuất nho an toàn

Sâu hệnh hại chính trên cây nho và biện pháp phòng trừ trong sản xuất nho an toàn

08/09/2016
Đặc điểm về giống và sinh thái của cây nho Ninh Thuận Đặc điểm về giống và sinh thái của cây nho Ninh Thuận

Nho Ninh Thuận có hai dạng thân chính là thân thảo và thân gỗ. Đây là loại cây trồng phổ biến ở vùng đất đầy nắng, gió này.

04/10/2017
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.