Cá Tra, Khóm Tăng Giá

Theo số liệu thống kê từ Trạm thủy sản thị xã Ngã Bảy, hiện trên địa bàn thị xã Ngã Bảy còn 89 hộ nuôi cá tra thương phẩm với diện tích mặt nước ao nuôi 51ha. Trong đó diện tích đã được thu hoạch trong hơn 10 tháng đầu năm nay là 42ha, với tổng sản lượng trên 11.000 tấn.
Sau thời gian dài giảm giá, hiện giá cá tra thương phẩm đang có lợi cho người nuôi. Giá cá tra đang được các nhà máy chế biến thu mua ở mức 24.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ chi phí sản xuất, người nuôi có lãi từ 2.000-2.500 đồng/kg.
lThành phố Vị Thanh có 1.220ha khóm, tập trung ở các xã Hỏa Tiến, Tân Tiến, Hỏa Lựu và Vị Tân. Trong đó, diện tích trồng mới là 42ha, còn lại là diện tích khóm lưu gốc. Trong tháng này, nông dân thành phố đã thu hoạch được 72ha, nâng tổng số từ đầu năm đến nay thu hoạch hơn 1.000ha, năng suất bình quân 18,1 tấn/ha. Giá khóm hiện nay nông dân bán tại rẫy từ 6.500-6.800 đồng/trái đối với khóm loại I (từ 1kg trở lên), tăng 300-500 đồng/trái so với tháng trước.
Nguồn bài viết: http://www.baohaugiang.com.vn/newsdetails/1D3FE1831BC/Ca_tra_khom_tang_gia.aspx
Có thể bạn quan tâm

Những năm gần đây, nghề nuôi ong dú lấy mật được nhiều hộ gia đình ở Lâm Đồng phát triển và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Mới 23 tuổi, chàng trai Hoàng Mạnh Cường, xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên làm chủ mô hình nuôi ốc nhồi 10.000m2, doanh thu 2 tỷ đồng/năm.

Tảo Spirulina được ví là siêu thực phẩm xanh được anh Văn Hữu Tài ở xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long chọn làm mô hình khởi nghiệp.

Điển hình là mô hình của anh Phạm Hoàng Nghiêm, ấp 9a2, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Anh Nghiêm đã tận dụng ao vườn nuôi ốc bươu đen

Bước đầu, ông Tuấn đã thành công với mô hình nuôi ba ba thương phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao.