Cà Mau xuất khẩu thủy sản đạt hơn 5,4 tỷ USD
Hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản tỉnh Cà Mau (Casep) cho biết, trong 5 năm qua, tổng sản lượng chế biến hàng xuất khẩu của Cà Mau đạt 507.574 tấn. Giá trị kim ngạch xuất khẩu hơn 5,47 tỷ USD, vượt 470 triệu USD so với kế hoạch và chiếm hơn 16% kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước.
Hiện nay các mặt hàng chế biến thủy sản của tỉnh Cà Mau đã xuất khẩu qua được 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tăng gấp đôi so với đầu năm 2010. Thời gian tới, phát triển ngành thủy sản tiếp tục là mũi nhọn kinh tế của tỉnh Cà Mau.
Có thể bạn quan tâm
Những ngày qua, nhiều hộ dân ở xóm rẫy, thuộc ấp 17, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau bắt tay vào thu hoạch dây thuốc cá.
Theo kế hoạch, tháng 1.2016, Nhà máy chế biến tinh bột mì Nhiệt Đồng Tâm tại huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định sẽ đi vào hoạt động. Đây là điều kiện thuận lợi để người trồng mì ở huyện Vĩnh Thạnh bán sản phẩm dễ dàng, có thêm thu nhập.
Theo nhận định của các nhà chuyên môn, do ảnh hưởng của El Nino làm cho nền nhiệt độ tăng cao, lượng mưa giảm là nguyên nhân gây ra hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn.
Những năm qua, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã chủ động thực hiện chuyển đổi cơ cấu giống lúa thông thường sang thâm canh những giống lúa có chất lượng cao (CLC), trong đó có nếp cái hoa vàng. Hiệu quả bước đầu cho năng suất cao, chất lượng tốt, được thị trường phản hồi tích cực.
Thông tin từ Bộ phận khuyến nông, thuộc Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco), hiện công ty đã đưa về 8 giống mía từ Viện Nghiên cứu mía đường và đang tiến hành trồng khảo nghiệm tại trại thực nghiệm của Casuco ở huyện Phụng Hiệp và một số hộ dân bên ngoài.