Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bình Mỹ (An Giang) Hội Thảo Mô Hình Trồng Bắp Thu Trái Non Kết Hợp Nuôi Bò

Bình Mỹ (An Giang) Hội Thảo Mô Hình Trồng Bắp Thu Trái Non Kết Hợp Nuôi Bò
Ngày đăng: 06/02/2015

Sáng ngày 4/2/2015, Trạm khuyến nông huyện Châu Phú tổ chức hội thảo mô hình trồng bắp thu trái non kết hợp nuôi bò tại hộ anh Nguyễn Hoàng Mỹ, ấp Bình Hưng 2 xã Bình Mỹ (Châu Phú - An Giang). Buổi hội thảo có đại diện công ty cổ phần rau quả thực phẩm An Giang, các ngành chuyên môn của huyện và hơn 40 bà con nông dân trong huyện đến dự.

Tại buổi hội thảo, bà con nông dân được nghe anh Trần Hoàng Mỹ, hiện đang canh tác 2,6 công bắp thu trái non báo cáo quy trình canh tác và hiệu quả hiệu quả kinh tế của mô hình trồng bắp thu trái non kết hợp nuôi bò. Theo đó, hiệu quả đánh giá trên đất trồng thử nghiệm của anh Mỹ cho thấy, sau 55 – 60 ngày gieo trồng, 01 công đất trồng bắp thu trái non cho lợi nhuận 1 triệu 671 nghìn đồng, được công ty cổ phần rau quả thực phẩm An Giang bao tiêu sản phẩm với giá loại I là 14.000 đồng/kg, loại II là 8.000 đồng/kg. Ngoài ra, quan trọng là anh còn tận dụng thân cây bắp để chăn nuôi bò, đây là nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình.

Mô hình trồng bắp thu trái non kết hợp chăn nuôi bò là mô hình thực hiện theo chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau màu, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chuyển đổi, đa dạng hóa cây trồng vật nuôi, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân một cách bền vững. Hiện vụ Đông – Xuân này, nông dân xã Bình Mỹ đã xuống giống được 8,6 công bắp thu trái non.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Bị Thiệt Hại Vì Trồng Giống Bắp NK67 Nông Dân Bị Thiệt Hại Vì Trồng Giống Bắp NK67

Hiện hàng chục hộ nông dân ở xã Đông huyện Kbang (Gia Lai) đang khóc dở, mếu dở khi đã trồng giống bắp NK67, là sản phẩm mới của Công ty Syngenta, do Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang phân phối. Tưởng chừng như được vụ mùa thắng lợi nhờ thời tiết thuận lợi, nhưng chưa kịp vui mừng thì hàng chục ha bắp khi đến giai đoạn trổ cờ có dấu hiệu bị hư hỏng và đến nay coi như là mất trắng.

29/06/2013
Thu Nhập Cao Nhờ Trồng Khoai Lang Nhật Thu Nhập Cao Nhờ Trồng Khoai Lang Nhật

Khoai lang có xuất xứ từ Nhật Bản đang được bà con nông dân xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện - Gia Lai) trồng xen canh vào hai vụ lúa Đông Xuân và Hè Thu cho năng suất và thu nhập khá cao. Trung bình 1 ha khoai lang đạt sản lượng 15-20 tấn, giá bán bình quân 5-6 triệu đồng/tấn, mỗi ha khoai lang trồng trừ chi phí còn lãi khoảng 45-55 triệu đồng.

29/09/2013
Tín Hiệu Mới Trong Nuôi Tôm Thương Phẩm Tín Hiệu Mới Trong Nuôi Tôm Thương Phẩm

Đến thời điểm này, các vùng nuôi tôm thương phẩm tỉnh Ninh Thuận đã vào vụ chính từ 1 đến 2 tháng, với diện tích đang nuôi khoảng 385 ha, chủ yếu tập trung ở các hộ có tiềm lực, cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh.

29/06/2013
Hội Thảo Đầu Bờ Mô Hình Nuôi Cá Chình Trong Ao Hội Thảo Đầu Bờ Mô Hình Nuôi Cá Chình Trong Ao

Năm 2012, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (TTKNKN) Kiên Giang đã triển khai mô hình nuôi cá chình trong ao tại huyện Vĩnh Thuận.

01/10/2013
Phát Triển Nuôi Cá Lồng Trên Sông Phát Triển Nuôi Cá Lồng Trên Sông

Phát huy lợi thế 127km chiều dài của hệ thống sông ngòi chảy qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh, những năm qua mô hình nuôi cá lồng trên sông đã từng bước được hình thành và phát triển. Do được nuôi trong môi trường nước lưu thông tự nhiên, hàm lượng ô-xi cao nên cá lớn nhanh, cho chất lượng thịt thơm ngon và rất được thị trường ưa chuộng.

07/10/2013