Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bị Đổ Thuốc Sâu 3 Hồ Tôm, Thiệt Hại Hàng Trăm Triệu Đồng Ở Bình Định

Bị Đổ Thuốc Sâu 3 Hồ Tôm, Thiệt Hại Hàng Trăm Triệu Đồng Ở Bình Định
Ngày đăng: 23/04/2012

Sáng 22.4, có mặt tại 3 hồ nuôi tôm thẻ chân trắng từ 1 đến 2 tháng tuổi, với tổng diện tích 2,1 ha của ông Huỳnh Văn Nắm (46 tuổi, ở thôn Huỳnh Giảng Bắc, xã Phước Hòa, Tuy Phước - Bình Định) thuốc trừ sâu vẫn còn bốc mùi, tôm chết trắng cả 3 hồ.

Theo ông Nắm, khoảng 23 giờ ngày 21.4, ông ra các hồ cho nổ máy chạy Ôxy thì phát hiện tôm chết, mùi thuốc trừ sâu từ dưới hồ bốc lên nồng nặc. Kiểm tra các hồ tôm khác, ông cũng phát hiện bị kẻ gian đổ thuốc trừ sâu xuống hồ. Ông liền điện báo chính quyền địa phương đến hiện trường để giữ hiện trường chờ các cơ quan chức năng đến điều tra, xử lý.

Ông Nắm cho biết: Để có kinh phí đầu tư vụ tôm này, tôi phải vay mượn hàng trăm triệu đồng để cải tạo hồ, mua tôm giống, thức ăn. Giờ 3 hồ tôm bị “đầu độc”, gia đình tôi mất trắng.

“Bà con trong thôn rất lo lắng, sợ rồi đây kẻ gian sẽ tiếp tục đổ thuốc trừ sâu xuống các hồ khác sẽ gây thiệt hại lớn, đề nghị cơ quan công an sớm điều tra tìm ra thủ phạm. Đồng thời, ngành thủy sản sớm có biện pháp xử lý nguồn nước bị ô nhiễm thuốc trừ sâu từ 3 hồ của ông Nắm, không để lây lan sang các hồ tôm lân cận” -ông Phan Trần Phú, Trưởng thôn Huỳnh Giản Bắc nói.

Có thể bạn quan tâm

Thoát Nghèo Từ Mô Hình Nuôi Dúi Và Nhím Thoát Nghèo Từ Mô Hình Nuôi Dúi Và Nhím

Những năm gần đây, một số hộ dân trên địa bàn xã Hải Giang (huyện Đak Đoa, Gia Lai) đã thuần hóa, nuôi dưỡng thành công nhiều loài động vật sống trong tự nhiên và đem lại hiệu quả khá lạc quan. Trong đó, nuôi dúi và nhím được xem là mô hình mang lại lợi nhuận cao.

19/08/2014
Cuối Vụ, Giá Ớt Tăng Lên Mức 20.000 - 24.000 Đồng/kg Cuối Vụ, Giá Ớt Tăng Lên Mức 20.000 - 24.000 Đồng/kg

Thời điểm hiện nay, nông dân Bình Định tại các địa phương như: Phù Cát, An Nhơn, Tuy Phước, Phù Mỹ, Vĩnh Thạnh… đang vào cuối vụ thu hoạch ớt, với giá thu mua đang ở mức khá cao. Tại các chợ đầu mối thuộc phường Bình Định (thị xã An Nhơn), giá ớt tươi được các thương lái thu mua từ 20.000 - 24.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với thời điểm chính vụ (từ tháng 4 đến tháng 7).

19/08/2014
Nếp Bè Chợ Gạo Giá Bấp Bênh, Nguy Cơ Mất Thương Hiệu Nếp Bè Chợ Gạo Giá Bấp Bênh, Nguy Cơ Mất Thương Hiệu

Giá cả diễn biến không thuận lợi, cộng với sự lấn át mạnh mẽ của cây thanh long làm cho diện tích cây đặc sản nếp bè ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) ngày càng thu hẹp dần.

19/08/2014
Trồng Khoai Sáp Cho Thu Nhập Cao Trồng Khoai Sáp Cho Thu Nhập Cao

Sau gần 5 năm gắn bó với cây khoai sáp, nhiều hộ nông dân ở xã Cam Hòa (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã tìm được cho mình một loại cây trồng mang lại thu nhập cao. Tuy nhiên, người dân không nên ồ ạt mở rộng diện tích loại cây này vì đầu ra không ổn định, việc tiêu thụ phụ thuộc nhiều vào thương lái.

19/08/2014
Trái Cây Núi Vào Mùa Trái Cây Núi Vào Mùa

Từ đầu tháng 6 âm lịch, núi rừng Thất Sơn được “tắm mát” bởi những cơn mưa đầu mùa, cây cối vươn lên trong màu xanh non tươi mới. Đây cũng là thời điểm cây bơ, hồng quân, xoài cát Hòa Lộc, thanh ca bản địa, mãng cầu… trên núi đua nhau vào vụ.

19/08/2014