Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bí Đỏ Đạt Năng Suất 600kg/sào

Bí Đỏ Đạt Năng Suất 600kg/sào
Ngày đăng: 14/06/2012

Vụ xuân 2012, hợp tác xã nông nghiệp thôn Ngô Cương (xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình) đã triển khai gieo trồng 21 mẫu bí đỏ siêu cao sản (siêu hạt).

Đến nay, toàn bộ diện tích bí đã cho thu hoạch với năng suất đạt 600kg/sào.

Cây bí đỏ cao sản dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh gây hại, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng tại địa phương. Bên cạnh đó, vốn đầu tư không cao (từ 250.000 - 300.000 đồng/sào) và người dân còn có thể trồng xen canh với các loại cây trồng khác. Do đó, thâm canh cây bí đỏ cao sản cho hiệu quả cao hơn từ 3-4 lần so với cấy lúa.

Có thể bạn quan tâm

Sản xuất giống cua xanh hướng đi ổn định cho nghề nuôi thủy sản Sản xuất giống cua xanh hướng đi ổn định cho nghề nuôi thủy sản

Hiện nay, cua xanh đang là đối tượng được bà con nuôi rộng rãi ở các vùng nuôi thủy sản trong tỉnh Phú Yên. Do nhu cầu nuôi tăng cao nên đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 50 cơ sở sản xuất giống cua xanh để cung cấp cho người nuôi.

04/06/2015
Một con cá sấu giống giá 600.000 đồng Một con cá sấu giống giá 600.000 đồng

Hiện đang vào mùa sinh sản của cá sấu, theo khảo sát ngày 2-6 thì giá cá sấu giống đang ở mức rất cao, khoảng 600.000 đồng/con (mới nở 2 - 3 ngày tuổi), tương đương năm 2014.

04/06/2015
An Giang xuất khẩu tiếp tục gặp khó An Giang xuất khẩu tiếp tục gặp khó

Kim ngạch xuất khẩu 2 mặt hàng chiến lược của tỉnh An Giang (gạo, cá tra) trong 5 tháng đầu năm 2015 chỉ đạt 196,4 triệu USD, thấp hơn nhiều so cùng kỳ. Nếu những tháng cuối năm xuất khẩu không tiến triển tốt, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng chung của tỉnh.

04/06/2015
Ngành thủy sản cần chính sách phù hợp hơn để hội nhập Ngành thủy sản cần chính sách phù hợp hơn để hội nhập

Những quy định trong nước hiện nay để các doanh nghiệp chế biến thủy sản tuân thủ cũng phải được thay đổi một cách phù hợp hơn trong bối cảnh hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

04/06/2015
Thới Thạnh (Bến Tre) phát triển mạnh phong trào nuôi dê quy mô hộ gia đình Thới Thạnh (Bến Tre) phát triển mạnh phong trào nuôi dê quy mô hộ gia đình

Con dê hiện được đánh giá là vật nuôi phát triển kinh tế hộ hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo đáng kể cho huyện Thạnh Phú (Bến Tre). Thới Thạnh là một trong những xã dẫn đầu toàn huyện về phát triển mạnh phong trào nuôi dê, với số lượng đàn lên đến khoảng 2 ngàn con trong tổng số 9,5 ngàn con trong toàn huyện.

04/06/2015