Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Bệnh nhiễm khuẩn xơ tôm đầm

Bệnh nhiễm khuẩn xơ tôm đầm
Ngày đăng: 13/06/2015

2. Nguyên nhân

- Nguyên nhân gây bệnh là do một loại vi khuẩn dạng xơ bám dính vào thân và chân phụ của tôm hoặc bám vào mang của tôm.

- Có 2 loại vi khuẩn xơ là nấm khuẩn lông phát sáng và vi khuẩn nhả sulfuaro.

3. Phòng, điều trị bệnh

- Thường xuyên thả một lượng nhỏ vôi sống vào trong ao nuôi tôm để làm sạch hết các chất hữu cơ trôi lững lờ trong nước, thấy nước đục thì bơm thêm nước để tăng thêm nồng độ oxy trong nước.

- Dùng dung dịch Fermanganat kali 5 – 10 gam/m³ ngâm rửa  – 2 giờ.

- Dùng dung dịch Formalin từ 30 - 50 gam/m³ xử lý trong 2 giờ.

- Dùng dung dịch Nitrofural  gam/m³ hoặc dung dịch Streptomycin 4 gam/m³ rải khắp toàn ao.

Tags: benh nhiem khuan xo tom dam, nuoi tom, nuoi thuy san


Có thể bạn quan tâm

Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.