Home / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Bệnh nhiễm khuẩn xơ tôm đầm

Bệnh nhiễm khuẩn xơ tôm đầm
Publish date: Saturday. June 13th, 2015

2. Nguyên nhân

- Nguyên nhân gây bệnh là do một loại vi khuẩn dạng xơ bám dính vào thân và chân phụ của tôm hoặc bám vào mang của tôm.

- Có 2 loại vi khuẩn xơ là nấm khuẩn lông phát sáng và vi khuẩn nhả sulfuaro.

3. Phòng, điều trị bệnh

- Thường xuyên thả một lượng nhỏ vôi sống vào trong ao nuôi tôm để làm sạch hết các chất hữu cơ trôi lững lờ trong nước, thấy nước đục thì bơm thêm nước để tăng thêm nồng độ oxy trong nước.

- Dùng dung dịch Fermanganat kali 5 – 10 gam/m³ ngâm rửa  – 2 giờ.

- Dùng dung dịch Formalin từ 30 - 50 gam/m³ xử lý trong 2 giờ.

- Dùng dung dịch Nitrofural  gam/m³ hoặc dung dịch Streptomycin 4 gam/m³ rải khắp toàn ao.

Tags: benh nhiem khuan xo tom dam, nuoi tom, nuoi thuy san


Related news